Miền Trung

Hà Tĩnh: Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Giai Lam – Tịnh Pháp PL 2561

nguoiphattu.com - Sáng 13.7. Đinh Dậu (3/9/2017),chùa Giai Lam – Tịnh Pháp, thôn Bình Tiến, xã Thạch Tân, Thạch Hà, Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ Vu lan báo hiếu PL. 2561 - DL. 2017.

Hai ngàn người về chùa Giai Lam tham dự lễ Vu lan báo hiếu

Chùa Giai Lam - Tịnh Pháp Hà Tĩnh từng bừng đêm hội Vu lan

Tham dự có Đại đức Thích Tâm Nguyện, trưởng BTC buổi lễ cùng Chư tôn đức Tăng chùa Hoằng Pháp (TPHCM). Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện cấp ủy chính quyền xã Thạch Tân, cùng phòng ban đoàn thể sở tại, hơn 1000 thiện nam, tín nữ phật tử bà con thập phương xa gần.

nguoiphattu-com vu lan giai lam tinh phap 1a.jpg

Mở đầu buổi lễ, Đại đức trưởng ban tổ chức đã có lời khai mạc nhấn mạnh. Vu Lan báo hiếu là lễ hội văn hóa tâm linh có mặt lâu đời trong truyền thống dân tộc. Đó là lễ hội của tình mẫu tử thiêng liêng, cũng chính là lễ hội của lòng tri ân, báo ân của mỗi người con đối với hai đấng sinh thành và đồng thời đây cũng là truyền thống quý báu từ ngàn đời nay của dân tộc Việt trên tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 3.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 4.jpg

Các em thanh thiếu niên Phật tử thay mặt đạo tràng Giai Lam đã dâng lời cảm niệm hai đấng sinh thành và dâng y cúng dường Chư tôn đức nhân mùa vu lan nhằm cầu nguyện cho ông bà cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, bồ đề tâm tăng trưởng, ông bà cha mẹ đã quá vãng được sanh về cảnh giới an lành.

nguoiphattu-com vu lan giai lam tinh phap mc0.jpg


nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 7.jpg

Nghi thức “Bông hồng cài áo” của buổi lễ, xúc động và ý nghĩa nhất trong lễ vu lan. Nghi thức này do Hòa Thượng Thích Nhất Hạnh khởi xướng vào những năm của thập niên 1960.

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 14.jpg

Không có sự mất mát nào lớn bằng khi mỗi chúng ta mất Mẹ mất Cha, dù vậy chúng ta tri ân cuộc đời đã ban tặng cho ta mẹ và cha - là suối nguồn hạnh phúc thương yêu sâu tận, là kỳ quan vĩ đại tinh cầu trong cuộc đời, nhờ tình yêu thương nuôi dưỡng ta có được thân mạng hình hài, có được tâm linh với tấm lòng từ ái. Dù gian lao dù khó nhọc muôn phần hay cạm bẫy tang thương của dòng đời vất vả Cha Mẹ vẫn là người che chở an ủi ta vượt qua mọi bão tố phong ba.

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 15.jpg

Cũng tại buổi lễ, Chư tôn đức Tăng cùng quý Phật tử đã niêm hương, bạch Phật và tụng kinh Vu Lan báo hiếu cầu nguyện cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được sinh về cảnh giới lành.

nguoiphattu-com vu lan giai lam tinh phap 0.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 11.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 12.jpg

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ và xúc động. Hy vọng, qua những buổi lễ như thế này tinh thần tri ân, hiếu hạnh, biết thương yêu kính trọng cha mẹ trong mỗi cá nhân và các gia đình sẽ được chuyển hóa mạnh mẽ mang lại cuộc sống an lạc hạnh phúc cho mỗi người, cho toàn xã hội.

Một số hình ảnh ghi nhận

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 0.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 1.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 2.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 5.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 6.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 9.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 10.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 13.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 16.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 17.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 18.jpg

nguoiphattu-com vu lan giia lam tinh phap 19.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan