Miền Trung

Nghệ An: Chùa Phúc Viên đón nhận Bằng Di tích Lịch sử cấp tỉnh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 10/9/2017, UBND xã Thanh Lĩnh huyện Thanh Chương đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng Di tích Lịch sử chùa Phúc Viên.

Tham dự buổi lễ có đại diện BTS GHPG tỉnh Nghệ An, ĐĐ Thích Minh Khả - UV ban Pháp chế GHPG tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Hồ Mậu Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở văn hóa - Thể thao tỉnh Nghệ An, đại diện các ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Chương Chư tôn đức tăng ni, phật tử trong vùng.

nguoiphattu-com chua phuc vien0 (3).jpg

Chùa Phúc Viên thuộc thôn Trường xã Thanh Lĩnh được xây dựng vào thời Nguyễn để làm nơi thờ Phật. Đây là công trình tín ngưỡng, là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh từ bao đời nay của người dân địa phương. Các hoạt động tôn giáo tại chùa, không những đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tâm linh của người dân mà còn giúp con người hướng thiện, cố kết cộng đồng. Trải qua hàng trăm năm với nhiều lần trùng tu, tôn tạo, chùa vẫn còn giữ được nhiều hiện vật cổ, có giá trị, như bộ tranh Tam thế, các tài liệu chữ Hán, đồ tế khí…

nguoiphattu-com chua phuc vien0 (2).jpg

Với những giá trị lịch sử to lớn, chùa Phúc Viên đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là Di tích Lịch sử cấp tỉnh theo quyết định số 2016 /QĐ – UBND ngày 16/5/2017. Cho đến thời điểm này, trên địa bàn Thanh Chương có 548 di tích, trong đó có 12 di tíchđược xếp hạng cấp quốc gia, 43 di tích cấp tỉnh.

nguoiphattu-com chua phuc vien0 (a.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Mậu Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở văn hóa - thể thao tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Việc UBND tỉnh ra quyết định công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh chùa Phúc Viên không chỉ là sự tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa của chùa mà còn là sự khẳng định các cơ sở khoa học cơ sở pháp lý nhằm bảo vệ và phát huy giá trị di tích lâu dài”.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan