Miền Trung

Hà Tĩnh: Lễ bố-tát tụng giới và họp Ban Tổ chức Đại hội Phật giáo lần thứ III

nguoiphattu.com - Sáng ngày 19/09/2017 (29/7/Đinh Dậu), tại chùa Cảm Sơn – trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh diễn ra lễ Bố-tát tụng giới và cuộc họp rà soát các tiểu ban nhằm triển khai công việc tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh lần III.

Chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo Hà Tĩnh nhiệm kỳ II (2012 - 2017)

Hà Tĩnh: Hình ảnh xúc động cho màu cờ Phật tung bay trong ngày Đại hội

Để hoàn thành tốt cho công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh lần thứ III - nhiệm kỳ 2017 – 2022, sẽ diễn ra vào ngày 23 & 24/9/2017 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hà Tĩnh (xã Hổ Độ, huyện Lộc Hà), sau thời khóa Bố-tát tụng giới Chư tôn đức ban tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh đã họp thảo luận rà soát lại lần cuối công tác tổ chức, phục vụ Đại hội.

nguoiphattu-com dai hoi phat giao ha tinh0.jpg

nguoiphattu-com dai hoi phat giao ha tinh1.jpg

Nhân lễ bố-tát,Đại đức Thích Tánh Đại đại diện môn đồ pháp quyến tác bạch cảm niệm Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã sẻ chia đạo tình trong tang lễ Cố trưởng lão HT. Thích Quang Đạo.

Chủ trì cuộc họp có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – PCT HĐTS – Trưởng ban tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Hà Tĩnh lần III; TT.Thích Chiếu Tuệ, Trưởng Ban Pháp chế, Phó trưởng Ban tổ chức, cùng Chư tôn thiền đức tăng ni trong ban tổ chức tham dự.

Theo kế hoạch, Đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày (23 và 24/9/2017) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hà Tĩnh (xã Hổ Độ, huyện Lộc Hà) và sẽ có 700 vị Đại biểu từ Trung ương đến địa phương về tham dự Đại hội.

nguoiphattu-com dai hoi phat giao ha tinh3.jpg

Chư tôn đức làm lễ bố-tát tụng giới.

nguoiphattu-com dai hoi phat giao ha tinh4.jpg

Tại Hà Tĩnh, cơn bão số 10 với sức gió giật cấp 12 - cấp 13 đã làm nhiều ngồi chùa hư hỏng, nhiều hộ gia đình Phật tử thiệt hại nặng nề, mặc dầu người dân và chính quyền địa phương đã làm mọi thứ có thể để phòng tránh, nhưng thiệt hại mà bão gây ra vẫn rất lớn ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh. Bên cạnh đó Trung tâm Văn hóa Phật giáo – một công trình tiêu biểu của PG tỉnh nhà chào mừng đại hội cũng bước vào những công đoạn cuối cùng gấp rút hoàn thành để đáp ứng công tác trang trí, vệ sinh, sắp xếp các vật dụng nhu yếu.

nguoiphattu-com dai hoi phat giao ha tinh5.jpg

nguoiphattu-com dai hoi phat giao ha tinh6.jpg

Nhằm đẩy nhanh công tác tổ chức, Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã có chỉ đạo đôn đốc sát sao đến thời điểm này, các công tác về văn kiện, nội dung, khánh tiết, các nhân sự trình bày tham luận, đón tiếp đi lại chư vị tôn túc T.Ư GHPGVN, quý đại biểu, đã cơ bản hoàn chỉnh. Chư tôn đức, phật tử trong các tiểu Ban đã làm việc ngày đêm một cách nghiêm túc, cật lực để đạt được kế hoạch đã đề ra.

Cuộc họp cũng đã nghe nhiều ý kiến phát biểu đóng góp tích cực của các thành viên, về cơ bản đều thống nhất các kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, bộ phận tiểu ban trang trí có ý kiến lo ngại thắc mắc về Công văn chấp thuận việc trang trí cờ phướn, biểu ngữ cho đại hội của UBND tỉnh Hà Tĩnh còn mang tính chung chung, dễ ảnh hưởng đến công việc trang trí băng rôn, biểu ngữ, cờ xí trên một số tuyến đường trọng yếu khu vực tổ chức Đại hội.

nguoiphattu-com dai hoi phat giao ha tinh7.jpg

Một góc chùa Cảm Sơn - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh.

Tại cuộc họp, Chư tôn đức đã được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm –  Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, trưởng ban tổ chức đại hội. Hòa thượng nhắc nhở Chư Tôn đức Tăng, Ni ban tổ chức cố gắng nổ lực để hoàn thành tốt công tác tổ chức đại hội, trên tinh thần an toàn, tiết kiệm, trang nghiêm đảm bảo các yếu tố cần thiết để đại hội được diễn ra theo đúng kế hoạch và nội dung đã đề ra.

Ban Văn hóa Thông tin GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh.

Video được quan tâm.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan