Miền Trung

Nghệ An: Lê hằng thuận đầu tiên tại chùa Lam Sơn

nguoiphattu.com - Sáng ngày 20/9/2017, tại chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) lần đầu tiên tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Trần Quang Tình và Ngô Thị Hạnh theo nghi lễ Phật giáo.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Đ.Đ. Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Lam Sơn, Chư tăng trú xứ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, cùng hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè của đôi tân lang, tân nương và các Phật tử đang sinh hoạt tại chùa Lam Sơn. Tại buổi lễ, Đ.Đ. Thích Quảng Văn, giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh và kinh Sáu Phương. Bổn phận của của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng.  Bổn phận của người chồng  đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, bổn phận của cha mẹ đối với con cái và con cái đối với cha mẹ,  khuyến tấn đôi bạn trẻ phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dân hiển, rể thảo, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình theo tinh thần nhà Phật.

nguoiphattu-com hang thuan chua lam son0.jpg

Trong khuôn khổ chương trình, đôi bạn trẻ cũng  làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục, lễ niệm ân cha mẹ, nội ngoại  để báo đáp thâm ân của hai đấng song thân, đôi bạn trẻ cũng đã thực hiện nghi lễ phu thê giao bái  thông qua nghi lễ  phát nguyện tôn trọng sự bình đẳng, dâng lời phát nguyện  và  trao nhẫn cưới cho nhau, Đại đức trụ trì buổi lễ cũng  đã làm lễ chú nguyện, và  giảng cho hai bạn hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc của gia đình.

nguoiphattu-com hang thuan chua lam son1.jpg

Chư tôn đức đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu nguyện cho đôi tân lang, tân nương, gia đình nội ngoại 2 bên cùng toàn thể đại chúng có một cuộc sống an lạc và hạnh phúc và trao tặng nhiều phần quà cho đôi bạn trẻ.

Được biết, đây là lần  đầu tiên nhiều Phật tử và nhân dân địa phương được tham dự buổi lễ hằng tại chùa Lam Sơn.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan