Miền Trung

Hà Tĩnh: Lễ Bố Tát tụng giới tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo

nguoiphattu.com - Sáng ngày 30/11/Đinh Dậu (16.01.2018), tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hà Tĩnh đã diễn lễ Bố Tát của chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Chư tôn đức trú xứ tại các huyện thị trong tỉnh.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, PCT HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã quang lâm chủ trì, tham gia lễ bố-tát cùng chư tôn đức Tăng.

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh01.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh03.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh00.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh02.jpg

Mở đầu buổi lễ, Chư tôn đức thực hiện các nghi thức dâng hương đảnh lễ lịch đại chư Tổ tại tổ đường, sau đó quang lâm thiền đường tiến hành niêm hương bạch Phật cử hành nghi thức lễ bố-tát.

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh10.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh05.jpg

Tại thiền đường, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã khai đại hồng chung vừa được tôn trí tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh. Được biết, pháp bảo này do Hòa thượng tiến cúng cho BTS Phật giáo tỉnh để sử dụng trong các nghi lễ, đồng thời là bảo vật riêng của Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh để lưu giữ cho muôn đời sau, âm thanh vang vọng của đại hồng chung như là sự giải thoát, tỉnh thức, thiền vị của tiếng chuông cũng sẽ giúp mọi người nhẹ nhàng hoan hỷ...

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh12.jpg

Được biết, theo truyền thống của Phật giáo Hà Tĩnh, hàng tháng vào ngày 29/30 (âm lịch) toàn thể Chư tôn đức Tăng đều vân tập để ôn lại Giới luật, nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội. Sau buổi bố-tát tụng giới chư Tăng có buổi sinh hoạt để báo cáo, triển khai các Phật sự, sinh hoạt tu học, dịp này Hòa thượng Trưởng ban đã có đạo từ sách tấn Chư tôn đức trong các hoạt động Phật sự cũng như một số vấn đề tiêu cực đang manh nha xảy ra một số địa phương có thể ảnh hưởng đến đời sống tu học và tổ chức Giáo hội cũng như pháp luật nhà nước.

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh08.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh09.jpg

Buổi lễ bố tát được diễn trang nghiệm thanh tịnh,  trong tinh thần hoan hỷ, đoàn kết của đại chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh04.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh06.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh07.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh11.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh13.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh14.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh15.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh16.jpg

nguoiphattu_com_le_bo_tat_phat_giao_ha_tinh17.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan