Miền Trung

Phật giáo Hà Tĩnh chúc Tết chính quyền tỉnh, khánh tuế HT Trưởng ban

nguoiphattu.com - Hòa chung trong không khí đón mùa xuân mới, sáng 20.12.Đinh Dậu (06/2/2018), Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Trưởng Ban Trị sự (BTS) Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã đến chúc tết Tỉnh ủy và các ban nghành Hà Tĩnh.

Đón tiếp đoàn có ông Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Thường trực; ông Phan Cao Thanh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Võ Hồng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; đại diện một số ban ngành liên quan.

Tại buổi đón tiếp, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thông báo trọng tâm về các hoạt động Phật sự nổi bật trong năm qua như; thành công của Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017-2022), thành công của Đại hội Phật giáo Hà Tĩnh  lần thứ III, (nhiệm kỳ 2017-2022); tình hình hoạt động Phật sự năm qua của Phật giáo tỉnh nhà; đồng thời gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ, Ban Tôn giáo, Công an tỉnh, các cơ quan ban nghành liên quan đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Phật sự của BTS cũng như của các hoạt động của Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn.

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht03.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht02.jpg

Nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất sắp đến, thay mặt  BTS và Tăng Ni,Phật tử Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm gửi lời chúc mừng tới toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đón một năm mới ấm áp, vui vẻ và đạt được nhiều thắng lợi trong năm mới 2018.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Nam Hồng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Giáo hội Phật giáo tỉnh. Ông vui mừng cho biết một số những thành tựu nổi bật của tỉnh nhà đạt được trong năm qua, đây là nỗ lực chung của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã vượt qua những khó khăn thách thức của năm 2016, thành công này có sự đóng góp của Tăng Ni, Phật tử và BTS Phật giáo tỉnh nhà.

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht05.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht04.jpg

Ông mong muốn trong thời gian tới, BTS Phật giáo tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả Phật sự đã đạt được đồng thời có những hoạt động ý nghĩa để gặt hái kết quả to lớn hơn nữa. Ông Phó Bí thư Thường trực cảm ơn tình cảm tốt đẹp và những đóng góp tích cực của Phật giáo và gửi lời chúc đến chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh luôn được khỏe mạnh, đón xuân an lạc và hoàn thành tốt các Phật sự trong năm 2018.

Chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ  cùng phái đoàn cũng đã đến thăm và chúc tết Ban Tôn giáo; Công an tỉnh. Tại các nơi đến, Thượng tọa thay mặt BTS PG tỉnh thăm hỏi và chúc Tết đến các lãnh đạo đại diện của các cơ quan, cùng toàn thể cán bộ nhân viên đang công tác được dồi dào sức khỏe đón xuân hạnh phúc, thành công trong công tác và đạt kết qua cao trong năm mới.

Trước đó, sáng ngày 20.12.Đinh Dậu (06/2/2018), nhân dịp tết đến xuân về cũng là những ngày cuối trong một năm đầy bận rộn đa đoan, toàn thể Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh nhà vân tập tại tổ đình Cảm Sơn lễ Phật, tạ Tổ và khánh tuế Hòa thượng Trưởng ban.

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht14.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht18.jpg

Tại đây, lòng thành hướng về Phật, về Tổ, Chư tôn đức Tăng Ni, trang nghiêm phủ phục đảnh lễ Hòa thượng tôn sư thượng Bảo hạ Nghiêm. Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đại diện cho hàng đệ tử xuất gia và tại gia dâng lời tác bạch, khánh tuế, cảm niệm công đức của Hòa thượng.

Được biết, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm là người dày công  trong việc khôi phục lại Phật giáo Hà Tĩnh sau những biến thiên của lịch sử, nơi đây chỉ còn một vùng trắng về Phật giáo, Thầy đã dành tất cả tâm huyết trong việc lãnh đạo điều hành các Phật sự, sau gần 15 năm hoạt động với ba kỳ Đại hội từ nhân sự, cơ sở vật chất, chùa cảnh đều đã phát triển vững mạnh trang nghiêm tạo được sự tin tưởng hoàn toàn từ các cấp chính quyền  địa phương và Giáo hội.Thầy là tấm gương sáng để Tăng Ni, Phật tử nương theo tu học.

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht21.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht17.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht22aa.jpg

Trước đạo tình đạo vị cao quý, Hòa thượng tự nhận mình là người "Giới sơ Đức bạc.." khuyên dạy Chư tôn đức Tăng, Ni lạy Phật, lạy Tổ kính bậc tiền nhân làm gương cho hàng đệ tử noi theo học tập đồng thời nhắc nhở tứ chúng cố gắng nỗ lực tu tập, cũng như tham gia tích cực hoàn thành các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó để Phật giáo tỉnh nhà càng ngày càng phát triển. Hòa thượng nhắc nhở Chư tôn đức phát huy tinh thần đoàn kết kỷ cương trong nội bộ BTS, cùng nhau xây dựng xây dựng tinh thần Tăng thân làm chỗ nương tựa của người tu trong đời sống hàng ngày. 

Cuối buổi lễ, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, quan khách hiện diện đã dùng bữa cơm thân mật cuối năm.

Hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht06.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht08.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht09.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht10.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht11.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht13.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht15.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht18.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht22a.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht22b.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht24.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht25.jpg

nguoiphattu_com_ha_tinh_chuc_tet_khanh_tue_ht27.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan