Miền Trung

Nghệ An: Động thổ khởi công xây dựng chính điện Tùng Lâm Diệc Cổ

nguoiphattu.com - Sáng ngày 03/3/2018 (nhằm ngày 16 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại Tùng Lâm Diệc Cổ, đường Quang Trung, Tp Vinh long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng đại hùng bảo điện.

Tham dự lễ khởi công có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm - Phó Pháp chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam; TT Thích Thọ Lạc - Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Diệc; ĐĐ. Thích Tâm Thành - Chánh thư ký BTS kiêm trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Nghệ An; ĐĐ. Thích Minh Hải - Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; chư đại đức Tăng trong và ngoài tỉnh.

nguoiphattu_com_dong_tho_chua_diec_nghe_an08.jpg

Về phía lãnh đạo có: ông Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An; ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Trần Hồng Quảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình; ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương và Phật tử tỉnh nhà.

nguoiphattu_com_dong_tho_chua_diec_nghe_an10.jpg

nguoiphattu_com_dong_tho_chua_diec_nghe_an12.jpg


Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Xuân Đại đã nhấn mạnh chủ trương trùng tu, xây dựng chính điện chùa Diệc là sự quan tâm của tỉnh nhằm tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam cùng tinh thần yêu nước của người dân xứ Nghệ.

nguoiphattu_com_dong_tho_chua_diec_nghe_an09.jpg

nguoiphattu_com_dong_tho_chua_diec_nghe_an11.jpg

Theo quy hoạch, dự án trùng tu, xây dựng chùa Diệc được xây dựng trên cơ sở di tích cũ với diện tích khuôn viên hơn 8.200m2. Trong đó, 5 tòa nhà chính được xây dựng trên khuôn viên hơn 1.200m2 và nhiều hạng mục khác. Riêng tòa chính điện có diện tích trên 400m2, chia làm ba tầng, chiều cao tổng thể là 27m.

nguoiphattu_com_dong_tho_chua_diec_nghe_an14.jpg

Dự kiến tổng kinh phí để thực hiện dự án khoảng 150 tỷ đồng, sẽ được huy động từ sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân và phật tử.Đến nay công trình nhà cư sĩ chùa Diệc đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng trên diện tích 500m2: xây dựng 4 tầng, 8 mái, với kinh phí 15 tỷ đồng.

nguoiphattu_com_dong_tho_chua_diec_nghe_an17.jpg

nguoiphattu_com_dong_tho_chua_diec_nghe_an19.jpg

Chính điện chùa Diệc sẽ được hoàn thành sau khoảng 2 năm rưỡi. Công trình chính điện được xây mới thừa kế những nét kiến trúc văn hóa truyền thống của dân tộc, hài hòa với không gian thờ tự, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh và tu học Phật pháp của Tăng Ni, Phật tử; xứng đáng là một công trình văn hóa tâm linh nằm ở trung tâm TP.Vinh.

nguoiphattu_com_dong_tho_chua_diec_nghe_an21.jpg

Trước đó cũng đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc nhằm chào mừng ngày lễ động thổ chính điện do các ca sỹ và Phật tử trình bày gửi đến toàn thể đại chúng .

Đức Lộc - Đức Huy

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan