Miền Trung

Hà Tĩnh: Lễ Bố-tát tụng giới đầu năm Mậu Tuất

nguoiphattu.com - Sáng ngày 15/3/2018 (28/1/ Mậu Tuất), BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ Bố-tát tụng giới định kỳ tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh với sự hiện diện của chư tôn đức trú xứ tại các huyện thị trong tỉnh.

Trước lúc cử hành lễ bố-tát Chư tôn đức dâng hương đảnh lễ lịch đại chư vị Tổ sư tại tổ đường, sau đó quang lâm thiền đường tiến hành niêm hương bạch Phật cử hành nghi thức lễ bố-tát.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_tung_gioi03.jpg

Hào thượng Trưởng ban cùng Chư tôn đức niêm hương lễ Tổ 

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_tung_gioi02.jpg

Chư Ni tác bạch Chư tôn đức BTS về lễ bổ nhiệm trụ trì sắp tới.

Quang lâm chủ trì và tham gia lễ bố-tát cùng chư tôn đức Tăng có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, PCT HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_tung_gioi05.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_tung_gioi09.jpg

Bố Tát là ngày định kỳ thuyết giới hàng tháng của người con Phật xuất gia để cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng được trưởng thành trong sự thanh tịnh, nhằm duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_tung_gioi07.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_tung_gioi08.jpg

Đây là kỳ bố-tát tụng giới đầu tiên của Phật giáo Hà Tĩnh trong năm Mậu Tuất, sau lễ bố-tát  tụng giới cũng là dịp thầy trò có dịp gặp gỡ trò chuyện đầu xuân.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_tung_gioi11.jpg

Được biết, lễ bố-tát tụng giới được Phật giáo Hà Tĩnh cử hành và duy trì vào ngày 30 hằng tháng (nếu tháng thiếu sẻ là ngày 29 ÂL).

Ngộ An - Hồng Lam

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan