Miền Trung

Hà Tĩnh: Phật giáo huyện Thạch Hà kính mừng Đại lễ Phật đản PL 2562

nguoiphattu.com - Đại lễ Phật đản là thời gian mỗi người con Phật có cơ hội ôn lại lịch sử của Ngài để quán chiếu, chiêm nghiệm và thực hành, để sống theo lời Ngài chỉ dạy, cùng bước theo con đường Ngài đã đi.

Sáng 8.4. Mậu Tuất  (22/05/2018), BTS GHPGVN huyện Thạch Hà trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật đản PL: 2562 – DL: 2018 tại chùa Giai Lam – Tịnh Pháp, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó ban, Trưởng ban Tài chính kinh tế Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Tâm Quang, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Thiện Nhơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thạch Hà; Đại đức Thích Tâm Nguyện trụ trì chùa Giai Lam – Tịnh Pháp; Chư tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa trên địa huyện.

Đại diện cấp chính quyền có bà Bùi Thị Loan, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Quốc Hương Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà; đại diện UBMTQ huyện và các phòng ban liên quan; đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTQ xã Thạch Tân đông đảo Phật tử, thiện tín về tham dự lễ khánh đản.

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha7.jpg

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Nguyên đã cung tuyên bức Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng, Ni cư sĩ trong và ngoài nước mùa Phật đản PL. 2562. Trong thông điệp PL 2562 có nhấn mạnh: “Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, ngược dòng lịch sử tự hào về sự đóng góp vĩ đại của các bậc Tổ sư đại trí cho dân tộc, Tăng Ni, Phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao tinh thần: “Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển”, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại…”

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha3.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha2.jpg

Đại đức Thích Thiện Nhơn thay mặt Chư tôn đức đọc Diễn văn Phật đản PL.2562 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.Diễn văn có đoạn viết: " Kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Từ phụ, chúng ta lắng lòng nhớ lời dạy của Người: “Có Niết bàn, có con đường đưa đến Niết bàn và ta là người chỉ đường”. Con đường đó là con đường Trung đạo, là con đường Giới – Định – Tuệ thông qua Bát Chánh Đạo, con đường của Người thầy chỉ dạy cho mỗi chúng ta dù ở một góc nhỏ nào trên trái đất này, không phân biệt quốc gia, địa vị, đẳng cấp, màu da, hay bất kỳ một niềm tin, tín ngưỡng nào đều phải vượt lên trên lợi ích cá nhân, phải luôn đặt lợi ích của số đông lên trên tất cả. Con đường đó đem đến chất liệu nhiệm màu hóa giải những khổ đau của nhân loại trước những xung đột, chiến tranh, sự bất bình đẳng, sự bất ổn của những biến đổi khí hậu đang diễn ra khắp nơi trên thế giới.”

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha6.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha4.jpg

Đại đức Thích Chúc Giác đọc Ý nghĩa Phật đản của Hòa thượng Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN.

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha8.jpg

Cuôi buổi lễ, Chư tôn đức niêm hương bạch Phật tụng kinh khánh đản và cử hành nghi thức tắm Phật truyền thống.

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha11.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha12.jpg

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với tinh thần hoan hỷ của những người con Phật hướng lòng về ngày khánh đản đức Từ Phụ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha1.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha9.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha10.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha13.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha14.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha15.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha16.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_huyen_thach_ha17.jpg

Ảnh: Lâm Hải

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan