Miền Trung

Hà Tĩnh: Đại lễ Phật đản PL 2562 tại chùa Vĩnh Phúc

nguoiphattu.com - Sáng ngày 9.4.Mậu Tuất (23/5/2018) chùa Vĩnh Phúc, xã Thạch Hương (Thạch Hà) long trọng tổ chức lễ kính mừng Phật đản PL 2562 – DL 2018.

Thông điệp Vesak LHQ 2018 của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc

Tham dự chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó ban kiêm Trưởng ban Tài chính Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Thiện Nhơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Thạch Hà; Đại đức Thích Tâm Nguyện, UV BTS Phật giáo huyện Thạch Hà, trụ trì chùa Giai Lam - Tịnh Pháp.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Hồng Phong, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Hương, các ông bà đại diện Măt trận; Phụ nữ; Văn hóa; Địa chính, tham dự buổi lễ có hơn 100 phật tử nhân dân.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc1.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc2.jpg

Chùa Vĩnh Phúc còn có tên gọi là chùa Sắt, theo tư liệu và cuốn sách “Chùa Cổ Hà Tĩnh” trước đây chùa có quần thể rộng lớn, bao gồm ruộng nương, giếng nước, cây cối xanh tươi um tùm bao bọc hàng ngàn m2 khuôn viên chùa. Do thời gian, do chiến tranh và ý thức thời cuộc, chùa đã bị đập phá, sau này phần đất chùa được chia lại cho người dân làm nhà sinh sống.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Nguyên tuyên đọc bức Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng,Ni cư sĩ trong và ngoài nước. Kết thúc bức thông điệp, Đại đức Thích Quảng Nguyên đã có đạo từ chia sẻ, sách tấn phật tử, đồng thời mong muốn quý cấp chính quyền hết sức hỗ trợ quan tâm để ngôi chùa sớm khang trang đầy đủ.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc3.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc4.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Phong, bày tỏ vui mừng được tham dự lễ Phật đản đồng thời nhìn nhận thời gian qua lãnh đạo địa phương có phần có phần thiếu sót trong việc quan tâm hỗ trợ các hoạt động của nhà chùa. Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo địa phương ông mong muốn BTS Phật giáo huyện có chỉ đạo để thành lập Ban Hộ tự phối kết hợp cùng chính quyền trong các hoạt động hướng đến phát triển chùa ngày càng khang trang phát triển..

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc5.jpg

Đại đức Thích Thiện Nhơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện đã có lời phát biểu nêu rõ những khó khăn, thiếu thốn của bổn tự,đồng thời tán dương ý thức nhiệt tâm của các Phật tử trong việc hộ trì Tam bảo đồng thời cho biết, sau khi cử hành lễ tắm Phật BTS sẽ tổ chức họp bầu Ban hộ tự để chùa đi vào hoạt động có quy cũ.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc6.jpg

Sau khi Chư tôn đức, dâng hương, tụng kinh khánh đản và cùng quý vị đại biểu quý Phật tử cùng bà con trang nghiêm sắp hàng theo thứ tự cử hành nghi thức tắm Phật trong tinh thần thành kính, hòa hợp.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc0.jpg

Đạo tràng phật tử chùa Vĩnh Phúc họp biểu quyết bầu Ban Hộ tự.

Cũng tại đây, hơn 100 Phật tử, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo địa phương xã Thạch Hương, đại diện BTS Phật giáo huyện thạch Hà  đã biểu quyết thông qua nhân sự Ban Hộ Tự chùa Vĩnh Phúc.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc8.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc9.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc7.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc10.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc11.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_vinh_phuc12.jpg

Ảnh Lâm Hải


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan