Miền Trung

Hà Tĩnh: Phật giáo Hương Sơn diễu hành xe hoa Phật đản PL2562

nguoiphattu.com - Hòa chung không khí kính mừng Phật đản trên mọi miền Tổ quốc, tại miền sơn cước Hương Sơn (Hà Tĩnh) dưới cái nắng nóng tháng 4 của vùng miền núi, không khí Phật đản vẫn tràn ngập rộn ràng với những hoạt động sôi nổi của thầy trò người con Phật.

Thực hiện tinh thần phiên họp của BTS GHPGVN Hà Tĩnh về việc triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562 trong đó có việc thiết trí xe hoa, thuyền hoa kính mừng Phật đản của Phật giáo tỉnh ngày 01/05/2018.  Chiều ngày 12/4/Mậu Tuất (26/5/2018), BTS GHPGVN huyện Hương Sơn long trọng tổ chức diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản PL 2562 – DL 2018. Phật đản năm nay được sự quan tâm của BTS Phật giáo huyện các chùa Yên Mã; Tượng Sơn đã cùng BTS Phật giáo huyện thiết trí xe hoa để cúng dường Phật đản.

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan0.jpg

Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hương sơn cho biết: Đoàn có 03 xe hoa với những chủ đề được trang trí khác nhau, diễu hành trên các nẻo đường trong huyện, xuất phát từ chùa Nhiễu Long (VP BTS PG huyện) đến thị trấn Tây Sơn, trở về thị trấn Nầm, ngoài ra có những chiếc xe khác thiết trí cờ hoa hình ảnh Phật và hàng trăm bạn trẻ với phương tiện xe máy tạo nên không khí Phật đản hân hoan, rộn ràng cho vùng đất trầm lắng này.

Được biết, những mùa Phật đản gần đây Phật giáo huyện Hương Sơn dù khó khăn về nhiều mặt nhưng vẫn đều đặn thiết trí xe hoa diễu hành cúng dường Phật đản.

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan2.jpg

Mỗi chiếc xe hoa như là một bức thông điệp tâm thành của những người con Phật hướng về ngày đản sanh của Ngài. Đoàn xe diễu hành với âm thanh Phật hiệu vang vọng mang nét linh tâm tỏa khắp vùng miền núi. Những chiếc xe hoa với cờ Phật giáo tung bay, trong dòng người ngồn ngộn. Những nghi lễ đời thường dễ gì có được hình ảnh đông vui như là Phật đản, niềm vui ấy là lẽ đương nhiên, bởi lẽ Đức Phật ra đời đã trao truyền cho chúng sinh con đường thoát khổ, giải thoát, và con đường đi đến thành Phật. Việc nhớ và long trọng tổ chức Phật đản bằng hoạt động bề nổi lẫn tâm linh trong lộ trình giải thoát đều cần thiết.

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan3.jpg

Trong những ngày qua, không khí Phật đản trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đã rộn ràng, người con Phật nơi đây bắt đầu cảm nhận và tự thấy được trách nhiệm của trước ngày lễ trọng đại của “người cha mình”, trước sự thị hiện vì chúng sinh của vị Đức Bổn Sư thiên nhân mà bằng nhiều cách khác nhau cùng phát tâm xiển dương hình ảnh để người tín tâm tìm về học đạo.

Một số hình ảnh ghi nhận.

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan15.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan5.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan6.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan7.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan8.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan9.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan10.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan11.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan12.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan13.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan18.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan16.jpg

nguoiphattu_com_dieu_hanh_xe_hoa_phat_dan17.jpg

Ảnh BTS PG huyện Hương Sơn

* Các hoạt động Phật sự tại tỉnh Hà Tĩnh click TẠI ĐÂY

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan