Miền Trung

Hà Tĩnh: Phật giáo huyện Hương Sơn khai mạc khóa tu mùa hè 2018

nguoiphattu.com - Tối ngày 24.5.Mậu Tuất (7/7/2018), BTS GHPGVN huyện Hương Sơn đã chính thức tổ chức lễ khai mạc Khóa tu mùa hè 2018 tại chùa Nhiễu Long, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long14.jpg

Noi theo hạnh nguyện của Hòa thượng Trưởng ban, với chí nguyện đem ánh sáng Phật pháp đến giới trẻ trên địa bàn miền núi Hương Sơn, với tinh thần phụng sự đạo pháp trên vùng đất còn nhiều gian khó này, ước nguyện nuôi dưỡng lâu và nay đã trở thành hiện thực.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long19.jpg

Đại diện khóa sinh phát nguyện.

Được sự khuyến khích của GHPGVN tỉnh và sự đồng thuận của các cấp chính quyền huyện Hương Sơn, Phật giáo huyện đã mạnh dạn tổ chức Khoá tu mùa hè năm 2018 tại chùa Nhiễu Long.

Vì cơ sở còn hạn chế nên khoá tu chỉ đề ra tiêu chí là tuyển chọn lứa tuổi từ lớp 6 đến lớp 11; và chỉ tiếp nhận hơn 150 học sinh tham dự trong 5 ngày, kể từ ngày 7-11/7/2018.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long17.jpg

Về chứng minh lễ khai mạc khóa tu mùa hè năm 2018 tại chùa Nhiễu Long có Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, Đại đức Thích Viên Như – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký; Đại đức Thích Chánh Thành - UVTT – Trưởng ban Văn hóa; Đại đức Thích Tâm Phương - UVTT – Trưởng ban Nghi lễ, Trưởng ban trị sự GHPGVN huyện Hương Sơn - Trưởng ban tổ chức Khóa tu mùa hè 2018 tại huyện Hương Sơn; Đại đức Thích Tâm Quang - UVTT – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử ; Đại đức Thích Thiện Nhơn - UV BTS PG tỉnh - Trưởng ban trị sự GHPG huyện Thạch Hà; Đại đức Thích Tánh Đại - UV BTS PG tỉnh - Trưởng ban trị sự GHPG huyện Vũ Quang; Đại đức Thích Quảng Duyên - UV BTS - Phó Trưởng BTS PG huyện Lộc Hà; Cùng chư tôn đức Tăng - Ni trong BTS GHPG tỉnh Hà Tĩnh và các BTS PG các huyện thị trong tỉnh, chư Đại đức Tăng Ni trong Hạ trường Phật giáo trong tỉnh cũng về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền huyện Hương sơn và thị trấn Phố Châu có ông Lê Thành Nhân - UV Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Dân vận huyện Hương Sơn. Ông Nguyễn Thành Đồng - UV Ban thường vụ huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện Hương Sơn. Ông Nguyễn Quang Tuệ - UV Ban thường vụ huyện ủy - Trưởng CA huyện Hương Sơn. Ông Hồ Thái Sơn – UV Ban chấp hành huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Thị trấn Phố Châu. Ông Phan Xuân Định - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Thị trấn. Ông Nguyễn Trọng Danh - Trưởng CA Thị Trấn cùng quý ông bà lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các phụ huynh cùng các khóa sinh tham dự.

Sau lời khai mạc của Đại đức trưởng BTC và bản báo cáo công tác tổ chức khóa tu của đại diện Ban giảng huấn là lời phát nguyện chân thành của khóa sinh đã nói lên ước nguyện muốn được tham dự khóa sinh hoạt hè bổ ích do Chùa tổ chức để nâng cao sự hiểu biết, được huân tập lời Phật dạy qua sự truyền đạt của quý Thầy cô và các hoạt động nâng cao thể chất trong chương trình khóa tu đề ra.

Cuối buổi lễ là tiết mục biễu diễn võ thuật của các thanh thiếu niên Phật tử.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long18.jpg

Đại đức Thích Viên Như ban đạo từ động viên các khóa sinh nỗ lực tu học và tán thán công đức BTS Phật giáo huyện Hương Sơn.

Kết thúc buổi lễ là lời phát biểu của đại diện chính quyền huyện Hương Sơn do ông Nguyễn Thành Đồng – Chủ tịch UBMTTQ huyện gửi gắm và mong ước khóa tu được thành công tốt đẹp, tiếp đến là lời đạo từ của Thường trực BTS PG tỉnh Hà Tĩnh qua lời chỉ dạy của Đại đức Thích Viên Như đã tán thán công đức của Phật giáo huyện Hương Sơn và chúc các em thực tập khóa tu thật nghiêm túc để làm hành trang vào đời.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long20.jpg

Buổi lễ đã thành tựu trang nghiêm và đón nhận những hạt mưa quý giá mà Tam bảo và Hộ pháp thiện thần đã ủng hộ sau những tháng ngày nóng bức, những lời khen ngợi của lãnh đạo chính quyền cùng quý phụ huynh học sinh tham dự tối hôm nay.

Long Sơn

Một số hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long0.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long1.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long2.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long3.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long4.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long5.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long6.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long7.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long8.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long9.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long10.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long11.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long12.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long15.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long16.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_nhieu_long21.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan