Miền Trung

Hà Tĩnh: Vu lan báo hiếu, tưởng niệm chư vị Tổ sư tại chùa Thanh Lương

nguoiphattu.com - Sáng ngày 10/7/Mậu Tuất (20/08/2018), chùa Thanh Lương, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức lễ Vu lan báo hiếu PL 2562 - DL 2018 và tưởng niệm lịch đại Chư vị Tổ sư.

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu1.jpg

Buổi lễ có sự hiện diện chứng minh của Chư tôn đức tăng thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ các chùa trong tỉnh Hà Tĩnh.

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu2.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu3.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu7.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu9.jpg

Nhạc sĩ Ngọc Thịnh, người vừa sáng tác ca khúc "Bông Hồng Mùa Vu Lan' tham dự buổi lễ.

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy,UBND, UBMT TQ huyện Nghi Xuân, thị trấn Xuân An, và cấp ủy chính quyền các khối phố, đông đảo Phật tử, thiện tín thập phương về tham dự buổi lễ.

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu6.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu4.jpg

Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó BTS - Trưởng ban Tài chính Kinh tế Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, trụ trì chùa Thanh Lương, có lời phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa vu lan, tinh thần tri ân báo ân và hiếu đạo thông qua việc làm hành động thiết thực thể hiện tâm thành hiếu kính đối với bậc sinh thành dưỡng dục. Tri ân chư vị Tổ sư, nhằm hồi tưởng những công đức mà chư vị Tổ sư đã dày công gầy dựng và cũng chính là dịp để mỗi người chúng ta nhìn lại chính mình, nhìn lại trách nhiệm của mình đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên quá vãng cho tròn tinh thần hiếu hạnh.

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu8.jpg

Đại đức Thích Quảng Nguyên, trụ trì chùa Thanh lương phát biểu chia sẻ về ý nghĩa vu lan.

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu5.jpg

Tiếp đến là diễn đọc cảm niệm công ơn cha mẹ của Phật tử Thanh Nga và nghi thức cài hoa hồng, toàn thể đại chúng lắng lòng chiêm nghiệm lại công ơn trời biển của hai đấng sinh thành đã hy sinh cho con cái, hình ảnh dịu hiền của mẹ, ánh mắt nghiêm nghị của cha, từng giọt nước mắt, từng giọt mồ hôi, hôm sớm tảo tần của cha của mẹ hiện về trong mỗi bông hoa đươc cài lên ngực.

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu10.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu12.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu13.jpg

Phần cuối buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Phương có đạo từ chia sẻ về ý nghĩa của lễ vu lan đồng thời nêu cao tinh thần hiếu đạo, tinh thần tri ân trong đời sống hằng ngày của mỗi người con với ông bà cha mẹ.

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu11.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tuong_niem_to_su_nguoiphattu0.jpg

Đại diễện lãnh đạo chính quyền dâng hương tưởng niệm lịch đại Chư vị Tổ sư chùa Thanh Lương.

Trước đó, sáng sớm cùng ngày, bổn tự cùng Chư tôn đức ban kinh sư đã niêm hương bạch Phật cúng tổ, cử hành nghi thức tưởng niệm lịch đại Chư vị Tổ sư.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan