Miền Trung

Hà Tĩnh: Phật giáo huyện Hương Sơn, lễ vu lan báo hiếu thắp nến tri ân

nguoiphattu.com - Tối ngày 12/7/Mậu Tuất (22/8/2018), tại chùa Nhiễu Long, Văn phòng BTS Phật giáo huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. BTS Phật giáo huyện cùng Phật tử tín đồ trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan báo hiếu, thắp nến tri ân mùa vu lan 2018.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_nhieu_long_nguoiphattu9.jpg

Tham dự buổi lễ có, Đại đức Thích Tâm Phương, UV GHPG tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Hương Sơn; Quý Chư tôn đức và đại diện lãnh đạo một số phòng ban chính quyền sở tại, đông đảo bà con phật tử nhân dân đã về tham dự.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_nhieu_long_nguoiphattu8.jpg

Mở đầu là những  tiết mục văn nghệ dâng lên ca ngợi công ơn cha mẹ với tinh thần hiếu hạnh bày tỏ sự hiếu kính với hai đấng song đường.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_nhieu_long_nguoiphattu1.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_nhieu_long_nguoiphattu6.jpg

Tiếp đến, những ngọn nến được thắp lên, với không gian trầm lắng ánh sáng nến lung linh linh xoa tan bóng tối, ngọn đèn của trí tuệ sáng lan tỏa khắp không gian khuôn viên sân chùa, soi rọi từng nét mặt nhạt nhòa nước mắt của bậc làm con khi nhớ nghĩ về Cha Mẹ, giọt nước mắt thầm lặng rơi trên gương mặt, giọt nước mắt hối hận, ăn năn cứ rơi… Ngọn nến được thắp lên như gửi tấm lòng cầu nguyện cho cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp, ông bà tổ tiên quá vãng được siêu sinh, cầu cho cha mẹ hiện tại được phúc thọ tăng long.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_nhieu_long_nguoiphattu7.jpg

Giây phút lắng đọng, bồi hồi, tâm thành ngưỡng vọng hướng về hai đấng sinh thành. Đại chúng được lắng nghe chất giọng trầm lắng đi vào lòng người của thầy Tâm Phương, Thầy đã gợi mở như đưa mỗi người về tuổi thơ bên cha bên mẹ, những lần con hờn dỗi cha mẹ, những lần con làm cha mẹ buồn khóc, lo lắng, cho đến một ngày cha mẹ rời xa con. Thầy cũng không quên căn dặn bổn phận của người con, cách hành xử đúng mực với đấng sinh thành để đền đáp thâm ân sâu nặng, nuôi dưỡng tinh thần hiếu hạnh.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_nhieu_long_nguoiphattu3.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_nhieu_long_nguoiphattu4.jpg

Trong giờ phút thiêng liêng, trong ánh sáng từ bi, trí tuệ của lòng hiếu hạnh quý thầy cùng đại chúng đã dâng lên tưởng nhớ đến thâm ân Chư Phật, công ơn giáo dưỡng của Thầy tổ những người đã dâng trọn cuộc đời cho sự tồn vong phát triển của đạo Phật, ơn quốc gia xã hội, ơn chúng sanh vạn loại ơn những người nga xuống vì hòa bình hạnh phúc của nhân lọai muôn người.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_nhieu_long_nguoiphattu0.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_nhieu_long_nguoiphattu5.jpg

Kết thúc buổi lễ là phần tụng Sám vu lan cầu nguyện cho cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp, ông bà tổ tiên được siêu sinh tịnh độ, cầu cho cha mẹ hiện tại được phúc thọ tăng long. Đêm thắp nến tri ân đã khép lại, song để lại những ký ức tốt đẹp khơi dậy lòng hiếu hạnh cho những người tham dự.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan