Miền Trung

Nghệ An: Hơn 2000 người tham dự pháp hội hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà

nguoiphattu.com - Đêm 10.11. Mậu Tuất (16/12/2018), chùa Cổ Am, xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu (Nghệ An), trang nghiêm tổ chức pháp hội hoa đăng vía Phật A Di Đà với hơn 2.000 Phật tử từ khắp nơi về tham dự dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp cùng chư tôn đức tạo nên không gian trang nghiêm ấm cúng.

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com21.jpg

Đêm hội hoa đăng kính mừng khánh đản đức Phật A Di Đà tại chùa Cổ Am, có sự tham dự của Chư tôn đức và phái đoàn Phật tử chùa Dược Sư, TP. Incheon  (Hàn Quốc).

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com3.jpg

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bi, là lời kệ thỉnh chuông ngân lên nhắc nhở hội chúng trở về chánh niệm, Chư tôn đức đã làm lễ dâng hương và hoa đăng cúng dàng đức từ phụ A Di Đà trong không khí linh thiêng, thành kính, nguyện cầu cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp trường tồn.

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com1.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com0.jpg

Hang động thiên nhiên kỳ vĩ tại chùa Cổ Am.

Đại đức Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am có lời phát biểu khai mạc sơ lược về ngôi chùa Cổ Am và ý nghĩa của đêm pháp hội.

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com6.jpg

Sau khi cử hành các nghi thức truyền thống, Thượng tọa Thích Chân Tính tiếp ánh sáng từ bàn Phật truyền sang cho Đại đức trụ trì và chư tôn đức, ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ đó đã lan tỏa khắp sân chùa, tạo nên một không gian linh thiêng, lung linh, huyền ảo, sắc màu khiến cho buổi lễ càng trở nên ấm áp hơn, xua tan cái lạnh đầu đông của vùng đất xứ Nghệ.

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com7.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com8.jpg

Cầm ngọn nến trên tay, ánh sáng lan tỏa khắp muôn nơi mỗi người con Phật mỗi hành giả Tịnh độ đều nhất tâm nhớ nghĩ về hạnh nguyện cao cả của Đức Phật A Di Đà để soi lại chính mình trang nghiêm tịnh độ nhân gian, lấy Tịnh độ nhân gian làm nên tảng xây dựng cảnh giới Tịnh độ của Đức Phật.

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com11.jpg

Thay mặt Chư tôn đức chứng minh, Thượng tọa Thích Chân Tính có đạo từ cho toàn thể đại chúng, Thượng tọa nhấn mạnh về ý nghĩa của lễ hoa đăng và sự truyền đăng. “Hoa là đẹp, đăng là đèn, những ngọn đèn làm nên cái đẹp, trên sân nến, hàng nghìn ngọn nến lung linh tạo nên cái đẹp huyền diệu đó là hoa đăng, đêm hoa đăng còn có nghĩa là thắp nến, thắp lên ánh sáng trí tuệ của chư Phật. Truyền đăng là biểu tượng cho sự truyền trao trí tuệ và giáo pháp của đức Phật đến hàng hậu thế. Khi ngọn đèn trí tuệ được thắp sáng đồng nghĩa với việc vô minh sẽ biến mất, Thượng tọa nhắc nhở mọi người tiến tu trau dồi công đức phước báo xây dựng Tịnh độ ngay hiện tại để tương lai có thể được sinh về cõi Phật Tây Phương…”

Hình ảnh ghi nhận đêm pháp hội hoa đăng lễ vía Đức Phật A Di Đà.

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com2.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com4.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com5.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com9.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com10.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com12.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com13.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com14.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com15.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com16.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com17.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com18.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com19.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com20.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com22.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com23.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com24.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com25.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com26.jpg

hoa_dang_chua_co_am_nguoiphattu_com27.jpg

hoa_dang_chua_co_amaa_nguoiphattu_com0.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan