Miền Trung

HT Thích Tấn Đạt và Phật sự Online TV thăm, giao lưu tại Hà Tĩnh

nguoiphattu.com - Chiều tối ngày 3.4.Kỷ Hợi (7/5/2019), đoàn Phật sự Online TV do HT Thích Tấn Đạt, Ủy viên thư ký HĐTS, Phó chánh văn phòng 2 TW, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng pháp TW làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh.

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com1.jpg

Điểm dừng chân đầu tiên khi đến Hà Tĩnh là chùa Giai Lam - Tịnh Pháp, thôn Bình Tiến, xã Thạch Tân, tại đây đoàn đã tham quan, giao lưu chia sẻ công tác chuẩn bị đại lễ Phật đản 2019. Trước công trình chánh điện bề thế, Phật cảnh trang nghiêm thân thiện Hòa thượng Thích Tấn Đạt tán thán tinh thần “nếm mật nằm gai” và những cố gắng của Đại đức trụ trì Thích Tâm Nguyện không ngại khó khăn hoằng dương Phật pháp trên vùng đất khó khăn làm rạng rỡ Phật pháp, tông môn. Tại đây, Hòa thượng và phái đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ giao lưu thân tình, trao đổi những vấn đề Phật pháp và dùng cơm chiều trong không khí hoan hỷ.

Được biết, Phật đản năm nay do có trục trặc về địa điểm tổ chức tại huyện Hương Khê nên lễ khai mạc được tổ chức tại chùa Giai Lam diễn ra vào lúc 19h00 tối 5.4 (âm lịch).

Trước lúc về thăm Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh, Hòa thượng và đoàn đã về chùa Cảm Sơn, dâng hương lễ Phật, tham quan chùa cảnh, chụp hình lưu niệm. Hòa thượng cho biết, ngôi chùa Cảm Sơn này đã có rất nhiều kỷ niệm với cá nhân Thầy cách nay hơn chục năm về trước khi Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm mới về đây gầy dựng lại Phật giáo Hà Tĩnh.

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com10.jpg

Tiếp tục hành trình về Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hà Tĩnh (huyện Lộc Hà), trên các tuyến đường nội phố sự xuất hiện của đoàn xe với bộ nhận diện đặc trưng riêng biệt đã gây ra sự chú ý, tò mò của rất nhiều người đi đường, tạo cảm hứng phấn khởi khí thế  khi Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc 2019 đang đến rất gần.

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com6.jpg

Thay mặt BTS Phật giáo tỉnh đón tiếp Hòa thượng và đoàn có, Đại đức Thích Viên Như - UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký; Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Chúc Cường, UV Thường trực, Chánh văn phòng BTS.

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com20.jpg

Tại buổi tiếp, Đại đức Thích Quảng Tiến thay mặt đoàn thông qua chương trình làm việc và thông báo một số kế hoạch trong chương trình thăm Hà Tĩnh. Chư tôn đức Thường BTS bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp Hòa thượng và đoàn, cảm ơn đã dành tình cảm thời gian quý báu ghé thăm thắt chặt mối quan hệ. Đại đức Thích Hạnh Nhẫn đã báo cáo nhanh công tác tổ chức Phật đản trong những năm qua cũng như Đại lễ Phật đản Vesak 2019 năm nay của tỉnh nhà.

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com21.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com17.jpg

Hòa thượng vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của Phật giáo tỉnh nhà; và rất hoan hỷ khi biết Phật giáo Hà Tĩnh đã làm rất tốt các đại lễ Phật đản trong những năm qua, đặc biệt là truyền thống xe hoa rước Phật hằng chục năm nay với quảng đường gần 50km, mong rằng Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng thế mạnh đã có để góp phần làm cho Đạo pháp ngày càng lan truyền rộng rãi.

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com23.jpg

Bằng cảm xúc thân tình, HT Thích Tấn Đạt đã kể lại những câu chuyện trong những năm đầu Phật giáo Hà Tĩnh còn nhiều khó khăn được HT Thích Bảo Nghiêm mời về trong các Phật sự, Trong lời chia sẻ, Hòa thượng tỏ lòng kính trọng và đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần về công lao to lớn gầy dựng Phật giáo Hà Tĩnh của Hòa thượng Trưởng ban.

Nhân đây, thay mặt đoàn, Hoà thượng gửi lời chúc phúc đến toàn thể Chư tôn đức Tăng ni Ban Trị sự và Phật tử tín đồ Phật giáo Hà Tĩnh đón một mùa Phật đản tràn đầy an lạc hạnh phúc.'

Hình ảnh ghi nhận của PV tại Hà Tĩnh.


phat_su_online_tv_nguoiphattu_com0.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com2.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com3.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com4.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com5.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com7.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com8.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com9.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com11.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com12.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com13.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com14.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com16.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com18.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com22.jpg

phat_su_online_tv_nguoiphattu_com24.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan