Miền Trung

Hà Tĩnh: PG Kỳ Anh khai mạc khóa tu mùa hè tại chùa Hữu Lạc

nguoiphattu.com - Tối ngày 3/7/2019 (1-5-Kỷ Hợi), tại chùa Hữu Lạc (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) BTS GHPGVN huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương sen Hà Tĩnh” lần thứ 1.

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com12.jpg

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có: Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp,Trưởng ban tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng ban Nghi lễ; Đại đức Thích Tâm Quang, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử; Đại đức Thích Chúc Cường, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Hữu Lạc; Chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ các tự viện trong tỉnh Hà Tĩnh hơn 100 tu sinh cùng  tham dự.

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com2.jpg

Công tác chuẩn bị cho khóa tu khá chu đáo nhưng do thời tiết bất thường, lễ khai mạc và chương trình khóa tu được tổ chức ngay trong chánh điện chùa Hữu Lạc, đơn sơ nhưng đầy đủ và trang trọng.

Mở đầu là tiết mục văn nghệ được các em tập luyện trong thời gian qua khá đặc sắc, ấn tượng tạo thêm tinh thần phấn chấn cho các khóa sinh.

Đại đức Thích Chúc Cường, Phó ban tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc nhấn mạnh: “Tuổi trẻ hôm nay là thế giới ngày mai, trong hiện tại nếu không được chăm sóc, hướng dẫn, không có đời sống lành mạnh, đạo đức, lễ nghi, và tự kiểm soát bản thân thì chắc chắn thế giới trong tương lai sẽ trở nên hỗn tạp, bất an, giáo dục cho các em về kỹ năng sống, ý thức về bản thần mình, biết hiếu kính cha mẹ, sống vị tha, biết tha thứ; nói không với game; yêu quê hương đất nước; học tập văn hóa lành mạnh, nhân hậu là trách nhiệm của mỗi người lớn chúng ta...”

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com8.jpg

Đại diện các em khóa sinh cung đối trước Chư tôn đức chứng minh phát biểu cảm tưởng, dâng lời hứa quyết tâm tu học, tuyệt đối nghe theo sự chỉ dạy của quý thầy, sư cô và các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn trong những ngày tham dự khóa tu.

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com10.jpg

Được biết, khóa tu mùa hè do BTS GHPGVN huyện Kỳ Anh tổ chức với chủ đề “Hương sen Hà Tĩnh” lần thứ 1 được diễn ra từ ngày 3-6/07/2019 (1- 4/6 năm Kỷ Hợi) đây là một sự cố gắng của BTS Phật giáo huyện Kỳ Anh, cũng là lần đầu tiên BTS Phật giáo huyejn tạo sân chới bổ ích cho giới trẻ nơi đây với các nội dung sinh hoạt tu học phong phú, ý nghĩa dành cho tuổi trẻ như: Nghe pháp, hoa đăng "Tri ân cha mẹ", văn nghệ, tụng kinh, lửa trại, thuyết giảng Phật pháp, giao lưu, chia sẻ, vấn đáp…

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com5.jpg

Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn cảm niệm đạo tâm của chư tôn đức Tăng Ni dành thời gian quang lâm động viên tinh thần, góp phần cho khóa tu được diễn ra tốt đẹp, ý nghĩa.

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com20.jpg

Đại đức trưởng ban có lời khuyến tấn đến các khóa sinh tham dự khóa tu; mong rằng qua khóa tu các khóa sinh tham dự sẽ gặt hái được nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng vào đời sống thường nhật, đồng thời đây cũng là môi trường để giao lưu, trao đổi hoc tập lẫn nhau, thực hành đời sống thiền môn để cảm nhận những trải nghiệm mới cho cuộc sống.

Thầy mong rằng các khóa sinh thực hiện tốt nội quy của khóa tu, nghiêm chỉnh chấp hành thời khóa, học, tu, rèn luyện thật vui vẻ, yêu thương, đoàn kết”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại lễ khai mạc khóa tu “Hương sen Hà Tĩnh”

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com3.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com4.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com6.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac2222_nguoiphattu_com0.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com7.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com9.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com11.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com13.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com15.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com16.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com17.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com18.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com19.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com21.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_laca_nguoiphattu_com0.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com21a.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_huu_lac_nguoiphattu_com21b.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan