Miền Trung

Hà Tĩnh: Khóa tu mùa hè tại chùa Giai Lam – Tịnh Pháp lần thứ nhất

nguoiphattu.com - Sáng ngày 2.6.Kỷ Hợi (4.7.2019) gần 200 bạn trẻ đã bước vào khóa tu mùa hè với chủ đề “Ươm mầm sen nở” tại chùa Giai Lam – Tịnh Pháp, thôn Bình Tiến, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Lễ quy y Tam Bảo tại chùa Giai Lam

Hai ngàn người về chùa Giai Lam tham dự lễ Vu lan báo hiếu

Khóa tu mùa hè - Nét đẹp trong hoạt động nhập thế của Phật giáo

Với mục đích hướng cho các em được đến chùa, một môi trường trong lành, tốt đẹp để được học những điều đạo đức, những lời dạy của đức Phật, của quý thầy. Bên cạnh đó, tạo sân chơi vui vẻ, thân thiện cho những ngày hè.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com0.jpg

Khóa sinh làm thủ tục đăng ký tham dự khóa tu.

Được khai khóa từ ngày 4/7 và diễn ra đến hết ngày 7/7/2019, với chủ đề “ươm mầm sen nở”  dành cho độ tuổi từ 8-15. Trong thời gian này các em được tham gia những trò chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho các em phát huy được sự năng động, trí thông minh sáng tạo, tinh thần cởi mở và hòa nhập được với mọi người.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com1.jpg

Trong khóa tu, quý thầy hướng dẫn các em về oai nghi người Phật tử như: chắp tay, xá chào và nội quy dành cho các bạn khi tham dự khóa tu, huớng dẫn giữ gìn vệ sinh, các kỹ năng sống để trở thành người Phật tử chân chính và người công dân tốt, cùng với đó, trong khóa tu các em sẽ được giảng về công ơn cha mẹ, sống tri ân và đền ân.

Đến với khoá tu, các khoá sinh phải tự lập, tự làm việc một mình đối với công việc cá nhân. Từ việc gấp chăn màn, giặt quần áo, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp đến tham gia các hoạt động vui chơi tập thể. Và hơn tất cả là các em sẽ được thực tập những điều Phật dạy để nuôi dưỡng tâm hồn, biết sống hướng thiện, hướng thượng... Buổi tối, các em được tham gia tụng kinh, ngồi thiền, sinh hoạt thân thiện với đại chúng.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com2.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com6.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com3a.jpg

Được biết, chùa Giai Lam, một ngôi chùa vừa được khôi phục hơn 10 năm nay, thời gian đó với nhiều hoạt động Phật sự nổi bật, được tiếp nối xây đắp qua vài thế hệ tâm huyết qua đó tên tuổi của chùa đã gắn liền với danh tiếng “Tu học - hoằng pháp” và thực tế nơi đây từ đó đến nay vẫn luôn lấy tinh thần phụng sự lợi lạc nhân sinh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình.

Đó cũng là sự tiếp nối truyền thừa đúng như tôn chỉ và lời dạy của bậc thầy ân sư thượng Chân hạ Tính cho thế hệ học trò của mình mà điển hình là thầy Thích Tâm Phong, Thầy Thích Tâm Nguyện... và nhiều cư sĩ Phật tử khác.

Vượt qua bao khó khăn với tinh thần “nếm mật nằm gai” dù hiện nay cơ sở hạ tầng, mặt bằng rộng lớn của chùa đã khang trang nhưng điều đó vẫn chưa dứt hết nỗi lo lắng băn khoăn và những ưu tư của thầy trụ trì đương nhiệm, khi kinh phí xây dựng hạ tầng phục vụ đại chúng hằng ngày vẫn còn.. “theo chân”.

Khóa tu lần này mặc dù còn khiêm tốn về mọi mặt, nhưng ở đó mang theo niềm vui, tinh thần phụng sự và là một sự cố gắng lớn của thầy và trò trong những ngày qua để mang đến nụ cười sảng khoái hồn nhiên hoà chung trong niềm cùng các khóa sinh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tu mùa hè lần thứ nhất tại chùa Giai Lam -Tịnh Pháp.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com3.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com11.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lamaa_nguoiphattu_com2.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com4.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com5.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com7.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com8.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com10.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com13.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com14.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com14a.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com14b.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com15.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lamaa_nguoiphattu_com1.jpg


khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com16.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com17.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com18.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com19.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com20.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_nguoiphattu_com21.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan