Miền Trung

Nghệ An: Lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Đông Yên

nguoiphattu.com - Tối 3-8 (tức 3-7 âm lịch), chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tổ chức lễ Vu lan báo hiếu, Phật lịch 2563.

Dự buổi lễ có đại diện Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Nghệ An, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện Quỳnh Lưu và chính quyền địa phương xã Quỳnh Thuận, xã Quỳnh Long... cùng Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài huyện.

Chương trình mở đầu với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc với các ca khúc có chủ đề về mẹ, về đất nước xen giữa các phần giao lưu với chư Tăng  xoay quanh quan niệm “Tứ trọng ân” trong văn hóa Phật giáo.

vu_lan_dong_yen.jpg

Trao quà hỗ trợ hô nghèo và gia đình thân nhân liệt sĩ

Đại đức Thích Nguyên Quang có thời thuyết pháp nói về công lao to lớn của bố mẹ, ông bà, người đã khuất và phụng dưỡng người còn sống với đạo lý ngàn đời ông bà, tổ tiên truyền đời để lại.

Tại buổi lễ, các đại biểu Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghi thức dâng hoa cúng dường, bông hồng cài áo; dâng hương chú nguyện hoa đăng…

Dịp này, chùa Đông Yên trao hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng nhà tình thường cho gia đình bà Nguyễn Thị Vĩ tại xóm 2, xã Sơn Hải; 6 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Quỳnh Thuận và 12 triệu đồng cho hai gia đình thân nhân liệt sĩ - bà  Trần Thị Thủy Tại, thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long và gia đình bà Đàm Thị Què, xã Quỳnh Thuận.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan