Miền Trung

Hà Tĩnh: Lễ hằng thuận tại chùa Giai Lam

nguoiphattu.com - Ngày 02/1/2020 (08/12 Kỷ Hợi), chùa Giai Lam, thôn Bình Tiến, xã Tân Lâm Hương, (Thạch Hà – Hà Tĩnh) tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ, thiện nam Lê Văn Định và tín nữ Nguyễn Thị Mỹ.

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang14.jpg

Trong thời tiết se lạnh ngày lễ kỷ niệm Đức Phật thành đạo, với không khí trang nghiêm thanh tịnh, sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của hiện tiền Chư tôn đức Tăng ni lễ hằng thuận diễn ra ấm cúng, đạo vị và trang nghiêm.

Buổi lễ có sự chứng minh của Đại đức Thích Hạnh Nhẫn - Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; Đại đức Thích Thiện Nhơn – Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Thạch Hà; Đại đức Thích Tâm Nguyện – Trụ trì chùa Giai Lam; Đại đức Thích Chúc Huy, Chư tăng chùa Hương Tích; Ni sư Thích nữ Thiền Lâm, thiền viện Phổ Chiếu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; đại diện họ hàng hai bên gia đình và bạn bè của cô dâu chú rể.

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang0.jpg

Tại đây, đại diện gia quyến hai họ dâng lời tác bạch cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm chánh điện niêm hương bạch Phật cầu nguyện cho tân lang, tân nương, hai gia đình và cử hành lễ hằng thuận.

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang2.jpg

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn có lời huấn thị và dặn dò đôi bạn trẻ về trách nhiệm hôn nhân xây dựng hạnh phúc gia đình, cũng như chia sẻ giảng giải những lời Phật dạy trong kinh Thiện Sinh về Bổn phận của người chồng: với năm bổn phận phải tôn trọng người vợ và Bổn phận người vợ mẫu mực: cũng với năm bổn phận đối đãi với chồng. Bổn Phận làm con; Bổn phận làm cha mẹ…

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang19.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang10.jpg

Khi đã thành chồng, thành vợ phải giữ gìn năm nguyên tắc căn bản đạo đức, làm người Phật tử chân chánh, trọn lòng chung thuỷ với nhau, tôn trọng, hiểu biết sẻ chia để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc an vui và nguyện thực hiện năm bổn phận được Phật dạy trong kinh Thiện Sanh.

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang9.jpg

Trong buổi lễ, đôi bạn trẻ đã lắng nghe bài “Ý nghĩa chiếc nhẫn”. Sau đó, cùng dâng lời phát nguyện trước chư Phật mười phương, Chư tôn đức và đại chúng có mặt. Đại đức Thích Hạnh Nhẫn cũng đã giảng giải tinh thần Sáu pháp lục hòa kính.

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang18.jpg

Theo đó, một gia đình áp dụng tinh thần Lục hòa trong đời sống thì gia đình đó sẽ có được hạnh phúc. Vợ chồng biết lắng nghe, biết tôn trọng và chăm sóc cho nhau. Con cái biết vâng lời và hiếu kính cha mẹ, ông bà. Những người lớn trong gia đình biết quan tâm và dạy dỗ con cháu. Một gia đình thực hành Lục hòa và giữ gìn năm giới thì mọi thành viên trong gia đình đó trở thành người tốt. 

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang22.jpg

Sau đó, Đại đức Thích Tâm Nguyện đã trao giấy Chứng nhận hằng thuận cho đôi tân lang và tân nương.

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang2a.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang3.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang4.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang5.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang6.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang13.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang15.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang23.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang24.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang25.jpg

nguoiphattu_com_le_thuan_giai_lamhang26.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan