Miền Trung

Huế: Chùa Từ Lâm tổ chức lễ tắm Phật cho Phật tử và sinh viên Lào

nguoiphattu.com - Chiều 03/5/2020 (11.4 Canh Tý) tại chùa Từ Lâm, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã diễn ra lễ Mộc dục (tắm Phật) dành cho quý Phật tử là sinh viên đất nước bạn Lào đang học tập tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhân mùa Phật đản Pl.2564.

_le_tam_phat_cho_phat_tu_va_sinh_vien_lao1_2.jpg

Chứng minh và cử hành buổi lễ có HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ kiêm Trưởng Phân Ban Hoằng pháp Hải ngoại, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, trú trì chùa Từ Lâm cùng chư Tôn đức trong bổn tự.

Lễ tắm Phật (Mộc dục) là nghi thức tưới nước thơm lên tôn tượng Đức Phật, đây là một hoạt động truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Bunpimai ở Lào (cũng diễn ra vào tháng 04 âm lịch hàng năm) nhằm cầu nguyện được luôn an lành, hạnh phúc. Do vậy, việc Hòa thượng Trú trì chùa Từ Lâm Thích Huệ Phước tổ chức nghi lễ này dành cho các bạn sinh viên Lào mang một ý nghĩa hết sức sâu sắc, tuy nhiên đất nước chúng ta vẫn đang còn tâm ý trong việc phòng, chống dịch Covid-19 nên việc tổ chức hạn chế về số lượng thành viên tham dự, và luôn giữ khoảng cách an toàn trong suốt thời gian buổi lễ diễn ra.

Sau nghi lễ cầu nguyện, Hòa thượng trú trì đã trang nghiêm cử hành nghi thức tắm Phật; các bạn sinh viên lần lượt tưới dòng nước thơm, tinh khiết lên kim thân của Ngài để cầu nguyện.

Cuối buổi lễ, Hòa thượng đã buộc chỉ đeo cổ tay (một nghi thức truyền thống của Phật giáo Lào) để ban sự may mắn và an bình đến toàn thể thành viên tham dự. Buổi lễ diễn ra đầy trang nghiêm, ấm cúng và ý nghĩa; các sinh viên đất nước bạn Lào đã được tham dự và trải nghiệm nghi lễ truyền thống của mình trên đất nước Việt Nam thân yêu trong mùa Phật đản Pl.2564.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

HT. Thích Huệ Phước niêm hương cầu nguyện, cử hành nghi lễ
Nghi thức tắm Phật (lễ Mộc dục)
Quý Phật tử trì tụng kinh, kệ tắm Phật
Thành tâm tưới nước thơm, tinh khiết lên đức Phật
Chư Tăng đồng cầu nguyện
Hòa thượng trú trì buộc chỉ tay ban sự an lành đến toàn thể sinh viên Lào
Chư Tăng cử hành nghi thức tắm Phật
Minh Thắng - Tuấn Anh - Anh QuốcLưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan