Miền Trung

Phật giáo Hà Tĩnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

nguoiphattu.com - Sáng ngày 02/06/2020 (11/4/ Canh Tý) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hà Tĩnh, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết Phật sự 06 tháng đầu năm 2020.

hop_so_ket_phat_giao_ha_tinh_nguoiphattu_com_2.jpg

Chủ tọa Hội nghị có HT.Thích Bảo Nghiêm – PCT HĐTS – Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Chư tôn đức Ban thường trực. Tham dự hội nghị có Chư tôn đức Tăng ni thành viên BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh. Đại diện Chính quyền có ông Phan Quốc Khánh – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; đại diện UB MTTQ tỉnh, Phòng PA02 Công an tỉnh, các ban ngành liên quan.

hop_so_ket_phat_giao_ha_tinh_nguoiphattu_com_3.jpg

hop_so_ket_phat_giao_ha_tinh_nguoiphattu_com_4.jpg

HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc Hội nghị, “Thời gian qua đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 xảy ra TƯGH đã hướng dẫn Phật giáo đã ban hành các văn bản đến toàn hệ thống Giáo hội và đồng bào Phật tử   trong đó có Phật giáo Hà Tĩnh nhằm thực hiện nghiêm túc phòng chống Covid-19 trong vai trò là một thành viên của tổ chức GHPGVN.Phật giáo tỉnh nhà đã phát huy tích cực, thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo của TUGH cũng như các cấp chính quyền”. Nhằm ổn định và chấn chỉnh lại các hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà, Hòa thượng đề cập đến vấn đề danh sách an cư, ổn định an cư và yêu cầu quý tăng ni chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

hop_so_ket_phat_giao_ha_tinh_nguoiphattu_com_7.jpg

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc.

hop_so_ket_phat_giao_ha_tinh_nguoiphattu_com_6.jpg

Đại đức Thích Viên Như thay mặt ban thư ký đọc báo cáo sơ kết 06 tháng đầu năm 2020. Do điều kiện dịch bệnh kéo dài nên các hoạt động Phật sự của tỉnh trong sáu tháng đầu năm cũng chưa có gì lớn đáng để thảo luận.

hop_so_ket_phat_giao_ha_tinh_nguoiphattu_com_8.jpg

Đại đức Thích Viên Như báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020.

Hội nghị lắng nghe ý kiến của Chư tôn đức và các thành viên quanh các vấn đề an cư kiết hạ. Hội nghị cũng được nghe phát biểu của tân Trưởng ban tôn giáo tỉnh Phan Quốc Khánh. Tân trưởng Ban Tôn giáo mong muốn sẽ nhận được sự góp ý, chia sẻ của Hòa thượng trưởng ban cũng như Chư tôn đức Tăng ni trong các hoạt động chuyên môn của mình để hiểu hơn, gắn kết hơn trong tinh thần Đạo pháp – Dân tộc, đồng thời mong muốn Phật giáo tỉnh nhà luôn đồng hành chung sức trong các hoạt động Phật sự góp phần xây dựng đời sống xã hội trên quê hương Hà Tĩnh ngày càng ổn định, phát triển.

hop_so_ket_phat_giao_ha_tinh_nguoiphattu_com_10.jpg

 Ông Phan Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị.

hop_so_ket_phat_giao_ha_tinh_nguoiphattu_com_11.jpg

Đúc kết tại hội nghị Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm gửi lời cảm ơn ông Phan Quốc Khánh cùng đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan đã dành thời gian về tham dự và mong rằng trong thời gian tới các ban nghành sẽ tiếp tục nhiệt tình giúp đỡ hỗ trợ BTS Phật giáo tỉnh về mọi mặt trong các hoạt động Phật sự.

hop_so_ket_phat_giao_ha_tinh_nguoiphattu_com_1.jpg

Trung Tâm Văn Hóa Phật giáo Hà Tĩnh, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa Phật giáo và các khóa tu định kỳ hàng tháng của BTS Phật giáo huyện thị trong tỉnh.

Chiều cùng ngày BTS Phật giáo tỉnh đã họp bàn chốt danh sách an cư kiết hạ và thảo luận trao đổi những vấn đề tài chính cho công tác xây dựng kiến thiết.

Hội nghị bế mạc sau phần hồi hướng kết thúc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan