Miền Trung

Hà Tĩnh: Thời khóa tu an lạc tại chùa quê nghèo

nguoiphattu.com - Sáng ngày 23.4(nhuận) năm Canh Tý (14/6/2020), chùa Yên Lạc, thôn Mỹ Châu, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) trang nghiêm tổ chức thời khóa tu an lạc cho Phật tử nhân dân địa phương.

thoi_khoa_an_lac_tai_chua_que_nguoiphattu_com_3.jpg

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh covid-19, nhiều ngôi chùa, trong đó có những ngôi chùa ở miền quê nông thôn nghèo khó vốn đã heo hút lại càng cô quạnh hẩm hiu hơn. Phật tử nhân dân phần lo dịch bệnh, phần lo mùa màng, phần lo thu nhập bị ảnh hưởng bấy lâu nay, muốn đến chùa cũng còn nhiều chướng ngại.

thoi_khoa_an_lac_tai_chua_que_nguoiphattu_com_2.jpg

Mong muốn kết nối lại tinh thần học Phật hướng tâm về đạo của bà con, chùa Yên Lạc đã tổ chức thời khóa tu học nhẹ nhàng nhằm kết nối, khơi lại tinh thần của thiện nam tín nữ bà con trong thôn làng địa phương.

7h30 đại chúng hơn 100 người vân tập về chánh điện lắng nghe hướng dẫn oai nghi và nhắc nhở những điều cơ bản trong khóa tu cũng như các hoạt động trong thời gian qua của nội tự. Ni sư Thiền Lâm chủ trì và cùng đại chúng cử hành nghi thức sám hối, thiền tọa.

thoi_khoa_an_lac_tai_chua_que_nguoiphattu_com_0.jpg

thoi_khoa_an_lac_tai_chua_que_nguoiphattu_com_1.jpg

Nhận lời thỉnh mời của Phật tử chùa quê, Đại đức Thích Chúc Huy “khăn gói” xuống núi ngày hôm trước đã quang lâm đạo tràng chia sẻ cho đại chúng thời pháp thoại với chủ đề “Chánh Kiến”.

thoi_khoa_an_lac_tai_chua_que_nguoiphattu_com_5.jpg

thoi_khoa_an_lac_tai_chua_que_nguoiphattu_com_4.jpg

Tại thời pháp thoại, dù số lượng không nhiều nhưng mọi người trang nghiêm lắng nghe với tinh thần cầu học, đại đức giảng sư chia sẻ chậm rãi rõ ràng, giảng xong mỗi ý thầy tiếp tục nhắc lại ý trước nhằm giúp mọi người dễ nhớ hơn.

thoi_khoa_an_lac_tai_chua_que_nguoiphattu_com_6.jpg

Thời khóa tu học ngắn kết thúc, mọi người cùng thọ trai trong chánh niệm.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan