Miền Trung

Hà Tĩnh: Lễ cầu siêu chung thất Phật tử Phúc Từ

nguoiphattu.com - Sáng qua, 12.5.Canh Tý (2/7/2020) tại chùa Cảm Sơn, phường Đại Nài (TPHT) Chư tôn đức, Phật tử tổ chức lễ cầu siêu tuần chung thất cho Phật tử, cụ ông Đặng Hoàn, Pháp danh Phúc Từ.

_ha_tinh_le_cau_sieu_chung_that_phat_tu_phuc_tu_nguoiphattu_com_3.jpg

Tại buổi lễ, Chư tôn đức niêm hương bạch Phật tuyên sớ, toàn thể đại chúng đồng tụng kinh A Di Đà hộ niệm và trợ tiến cho hương linh được sanh về cảnh giới an lành. Sau khi thời kinh hoàn mãn, Chư tôn đức cùng đại chúng thắp hương tưởng niệm.

_ha_tinh_le_cau_sieu_chung_that_phat_tu_phuc_tu_nguoiphattu_com_2.jpg

Được biết, cụ ông Đặng Hoàn, Pháp danh Phúc Từ, nguyên là bác sĩ đa khoa Bệnh viện tỉnh Thái Bình, nguyên Phó hiệu trưởng trường Trung học Y tế tỉnh Kiên Giang, nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện trung cấp Y tế tỉnh Thái Bình, là thân phụ của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh.

_ha_tinh_le_cau_sieu_chung_that_phat_tu_phuc_tu_nguoiphattu_com_0.jpg

_ha_tinh_le_cau_sieu_chung_that_phat_tu_phuc_tu_nguoiphattu_com_1.jpg

Cụ thuận lẽ sinh tử từ trần ngày 15 tháng 05 năm 2020 (23 tháng 04 năm Canh Tý). Hưởng thọ 99 tuổi.

Được biết, sinh thời Phật tử Đặng Hoàn, Pháp danh Phúc Từ sống hiền lành đức độ, chu toàn với gia đình và xã hội, là người Ông người Cha mẫu mực, đặc biệt Cụ luôn quan tâm động viên và thường hộ trì cho Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trong thời gian dài khi thầy đa đoan Phật sự.

Lễ cầu siêu chung thất được tổ chức tại ngôi chùa Hà Tĩnh là nén hương thơm, là tấm lòng sâu đậm nghĩa tình của Phật tử tín đồ với cố thân phụ Hòa thượng, cũng là bồ đề quyến thuộc với Cụ ông Đặng Hoàn cầu nguyện và mong hương linh Cụ được sanh về cảnh giới an lành.

_ha_tinh_le_cau_sieu_chung_that_phat_tu_phuc_tu_nguoiphattu_com_4.jpg

_ha_tinh_le_cau_sieu_chung_that_phat_tu_phuc_tu_nguoiphattu_com_5.jpg

_ha_tinh_le_cau_sieu_chung_that_phat_tu_phuc_tu_nguoiphattu_com_6.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan