Miền Trung

Hà Tĩnh: Khai mạc Khóa tu mùa hè lần II tại chùa Giai Lam

nguoiphattu.com - Nối tiếp thành công lần tổ chức thứ nhất (ngày 2.6.Kỷ Hợi (4.7.2019) với chủ đề “Ươm Mầm Sen Nở”. Năm nay, chùa Giai Lam – Tịnh Pháp, thôn Bình Tiến, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ II với chủ đề “Nuôi Dưỡng Lòng Từ”.

Chiều tối, ngày 2.6.Canh Tý (22/7/2020), chùa Giai Lam – Tịnh Pháp đã khai mạc khóa tu mùa hè lần II, diễn ra từ ngày 22/7 đến 27/7/2020, với sự tham dự của hơn 350 khóa sinh.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_8.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_2.jpg

Thời gian qua do dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân trong đó những ngôi chùa cũng không ngoại lệ, chùa Giai Lam nằm vùng ven thành phố dù có khuôn viên rộng mát nhưng vừa mới xây dựng nên còn rất nhiều khó khăn về mọi mặt.

Trước sự ảm đạm chung của toàn xã hội sau dịch bệnh, và môi trường thiếu vắng sân chơi cộng đồng cho giới trẻ, với mục đích tạo không gian vui chơi bổ ích lành mạnh trong những ngày hè rảnh rỗi cho các em. Và với tinh thần phụng sự được tiếp nối từ thầy tổ chùa Hoằng Pháp (TPHCM), Đại đức Thích Tâm Nguyện trụ trì chùa Giai Lam đã mạnh dạn tổ chức khóa tu lần II, tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ trong những ngày hè, dù điều kiện tổ chức khá khó khăn.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_7.jpg

Tham dự chứng minh lễ khai mạc có Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh:  Đại đức Thích Hạnh Nhẫn – Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Tâm Phương – Trưởng ban Nghi lễ; Đại đức Thích Thiện Nhơn – Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Thạch Hà; Đại đức Thích Tâm Thức - chư Tăng chùa Hoằng Pháp (TPHCM). Đại diện  Đảng ủy, UBND, UBMTQ xã Tân Lâm Hương, hơn 200 phụ huynh và 350 khóa sinh cùng có mặt.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_9.jpg

Đại đức Thích Tâm Nguyện có lời khai mạc nhấn mạnh khóa tu nhằm mục đích gieo duyên lành Phật pháp đến với các bạn thanh, thiếu niên từ 15 đến 27 tuổi. “Đến với khoá tu, các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống thiền môn, các bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực tập tĩnh lặng thân tâm, phương pháp chánh niệm tỉnh thức trong từng uy nghi, giúp cho các bạn trẻ tìm lại cho mình một trạng thái bình yên, khi mà nhịp sống ngày nay có quá nhiều tác động từ bên ngoài…”

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_16.jpg

Thầy Thích Tâm Nguyện phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Tâm Thức phổ biến Nội quy khoá tu đến toàn thể khoá sinh tham dự.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lama_nguoiphattu_com_0.jpg

Thầy Thích Tâm Thức  phổ biến Nội quy khoá tu.

Tiếp theo đó đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện. Trong lời phát nguyện các em hứa sẽ chấp hành đúng Nội quy của khóa tu, tinh tấn phấn đấu tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_10.jpg

Đại đức Thích Thiện Nhơn phát biểu động viên ban tổ chức khóa tu, nêu lên ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức khóa tu mùa hè, đồng thời thầy nhắc nhở các khóa sinh cần nỗ lực tu học chăm ngoan để không phụ lòng bố mẹ và quý thầy cô.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_6.jpg

Đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng khoá tu. Trong lời phát biểu bà Trần Thị Yên - Phó chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương nêu lên thực trạng ngày nay các tệ nạn tiệu cực xã hội ảnh hưởng đến nhiều bạn trẻ.v.v…

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_12.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_13.jpg

Bà khẳng định khóa tu dành cho thanh thiếu niên là khóa tu hè bổ ích, tạo dựng niềm tin về một lối sống lành mạnh, mang lại những giá trị tinh thần cao đẹp để các em trở thành người con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt. Đồng thời ghi nhận tinh thần của Ban tổ chức khóa tu đã quan tâm đến công tác giáo dục các em thanh thiếu niên Phật tử, đáp ứng nguyện vọng, mong đợi của các bậc cha mẹ, của cộng đồng xã hội.

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_14.jpg

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn: Mong các bạn trẻ "không tốt nghiệp sớm"...

Tại buổi lễ Đại đức Thích Hạnh Nhẫn – Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh có đạo từ sách tấn các khóa sinh nỗ lực, Thầy mong các khóa sinh “không tốt nghiệp sớm” để nỗ lực tinh tấn, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp bổ ích sau khi khóa tu hoàn mãn. Đồng thời gửi lời chúc mừng và động viên Ban tổ chức Khóa tu.

Tịnh Thiện

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_0.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_1.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_3.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_4.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_5.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_11.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_15.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_17.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_giai_lam_2020_nguoiphattu_com_18.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan