Miền Trung

TT. Thích Chiếu Tuệ cùng phái đoàn về với người dân vùng lũ Hà Tĩnh

nguoiphattu.com - Được tin một số huyện thị tại Hà Tĩnh bị mưa liên tục và xả tràn các hồ đập làm ngập lụt lớn, nhiều khu vực chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt…Chiều ngày 22-10- 2020, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ UV HĐTS – Phó TT. BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh cùng phái đoàn đã đến thăm và trao tặng quà cho nhiều hộ dân bị thiệt hại.

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh4.jpg

Trao quà cho một cụ già bị nước lũ cô lập mấy ngày qua.

Với tinh thần từ bi cứu khổ, tương thân tương ái của người con Phật và hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam theo tinh thần thông bạch số 228/TB-HĐTS về việc vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung – nơi ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, kịp thời chia sẻ khó khăn khắc phục thiệt hai do mưa lũ và xả hồ đập gây ra trong đó có tỉnh Hà Tĩnh.

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ cùng phái đoàn đã vận động quyên góp và vượt hàng trăm km bằng các chuyến xe tải vào tận nơi động viên trao tặng bà con những suất quà đầy ý nghĩa.

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh0.jpg

Sau bốn ngày nước vẫn chưa rút người dân phải tự làm các phương tiện di chuyển.

Tại  thôn Tân Tiến, xã Tân Lâm Hương, (huyện Thạch Hà) đoàn đã trao tặng, mì gói; áo phao; 10kg gạo và 500.000 đồng. Tại địa phương này sau 5 ngày mưa lũ ngập lụt hiện nay (22/10) nước vẫn còn cao phải dùng thuyền để vào các hộ dân bị nước cô lập.

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh1.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh3.jpg

Tại chùa Vĩnh Phúc, thôn Tân Tiến, xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà) đoàn trao tặng gồm 10kg gạo;1 thùng mì gói; 500.000đồng; bánh chưng. Được biết, đây là những hộ dân thuộc thôn Minh Đình mặc dù nước đã rút hẳn nhưng trận lũ vừa qua thôn này có thiệt hại nhiều về tài sản, gia súc gia cầm, hiện cuộc sống khá khó khăn.

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinha0.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh10.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh11.jpg

Tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà). Tại đây nước vẫn còn dâng cao do hệ thống thoát nước kém nên còn ngập nặng đoàn đã trao 1 thùng mỳ gói; 10kg gạo và 500.000đ, áo phao; bánh chưng cho đại diện Liên đoàn Cán bộ thôn dùng thuyền đi vào các hộ dân trao tận tay cho bà con.

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh17.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh18.jpg

Tại thôn Sơn Trình, thuộc xã Tân Lâm Hương, (huyện Thạch Hà) tập trung hàng hóa phẩm tại chân núi Trò trước chùa Tịnh Lâm. Trong đợt lũ lụt này Sơn Trình có 120 hộ gia đình đa số đều bị ngập sâu trong nước nhiều hộ nước ngập tận nóc nhà. Tại đây, đoàn đã phát 1 thùng sữa; 10kg gạo và 500.000đ, áo phao nhằm động viên chia sẻ trước thiệt hại do thiên tai  gây ra đồng thời mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh24.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh25.jpg

Tiếp tục chuyến hành trình về vùng lũ dữ, đoàn đến thôn Mỹ Yên, xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên) nơi “cửa ngõ” xả tràn của hồ Kẻ Gỗ ở địa phương này bị thiệt hại khá nặng, nhiều hộ gia đình mất trắng gia súc, gia cầm và nhiều đồ dùng bi trôi do lực nước xả mạnh. Tại đây đoàn đã trao 300 suất quà gồm mì gói, bánh chưng, gạo và 200.000đ.

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh28.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh29.jpg

Công tác từ thiện xã hội là những hoạt động Phật sự mang tính đạo đức tích cực hành thiện, thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, là một trong những công tác trọng tâm của Giáo hội nhằm trợ giúp con người giải quyết vấn đề, giúp những người trong hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên và hoà nhập cộng đồng góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Được biết, số kinh phí và phần nhu yếu phẩm trao tặng lần này do Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ vận động Tăng ni Phật tử và các nhà hảo tâm ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, tổng gần 1000 phần quà (gồm mỳ, gạo, bánh chưng, áo phao, lương khô… và 500 nghìn đồng tiền mặt) chi phí cho chuyến cứu trợ tại Hà Tĩnh là gần 1 tỷ đồng.

Hình ảnh tổng hợp tại các địa điểm trao tặng quà.

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh2.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh5.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh6.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh7.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh8.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh9.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh12.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh13.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh14.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh15.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh16.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh19.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh20.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh21.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh22.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh23.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh26.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh27.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh30.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chieu_tue_trao_qua_ha_tinh31.jpg

Diệu Tường - Hồng Lam


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan