Miền Trung

BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi tặng quà người dân vùng lũ

nguoiphattu.com - Thực hiện thông bạch về vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung của Trung ương GHPGVN. Sáng ngày 8/9/Canh Tý (24/10/2020), đoàn Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi tặng quà người dân một số địa phương trong tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, lũ lụt gây ra.

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua10.jpg

TT. Thích Chiếu Tuệ cùng phái đoàn về với người dân vùng lũ Hà Tĩnh

Đoàn có Đại đức Thích Hạnh Nhẫn; Đại đức Thích Viên Như; Đại đức Thích Quảng Nguyên; Đại đức Thích Chánh Thành; Đại đức Thích Tâm Phương; Đại đức Thích Tâm Quang; Đại đức Thích Chúc Cường cùng một số Phật tử doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua7.jpg

Chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt, tại thôn Nam Thắng và thôn Cao Thắng, xã Thạch Thắng  (huyện Thạch Hà) đoàn đã thăm hỏi động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống. Tại đây, đoàn Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất gồm gạo, mì gói, nước uống, nhu yếu phẩm, tiền mặt và nhiều đồ dùng cần thiết sinh hoạt trong gia đình…trị giá hơn 1 triệu đồng cho những hộ dân hai thôn có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại nặng.

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua0.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua1.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua3.jpg

Tại chùa Lương Điền,  xã Cẩm Hưng; chùa Thượng Đẳng, Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên) đoàn đã trao 100 suất quà mỗi suất gồm gạo, mì gói, nước uống, chăn, thực phẩm, tiền mặt trị giá hơn 1 triệu đồng.

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua7a.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua8.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua9.jpg

Dịp này, Chư tôn đức thường trực cũng đã về thăm chùa Ba La, xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) do nước dâng cao ngập  bàn thờ và hư hỏng toàn bộ kinh sách tranh ảnh Phật, tại đây Đại đức Thích Viên Như trụ trì chùa và Chư tôn đức đã trao 50 suất quà mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng.

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua18.jpg

Chùa Ba La, xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên bị ngập sâu hư hỏng toàn bộ kinh sách và một số đồ dùng.

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua19.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua16.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua17.jpg

Tổng kinh phí thực hiện chuyến từ thiện đợt này là gần 300 triệu đồng do Tăng ni Phật tử trong tỉnh quyên góp. Ngoài ra BTS Phật giáo tỉnh đã khuyến khích vận động các chùa các nhóm Phật tử thiện nguyện phát cơm, xôi, ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm và tiền mặt để kịp thời hỗ trợ đồng bào trong tỉnh cũng như các tỉnh miền Trung gặp thiên tai lũ lụt.

Đợt mưa nặng kéo dài kèm theo các hồ đập đều xả lũ đã khiến hàng trăm nghìn gia đình nhiều địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh lâm vào cảnh khó khăn, tài sản, hoa màu, vật nuôi bị ngập chìm trong biển nước, cuộc sống lao đao.

Theo nguồn tin tổng hợp từ báo Hà Tĩnh, thời điểm cao nhất, Hà Tĩnh có 104 xã, phường với 38.955 hộ/135.851 người của 10 huyện, thành phố bị ngập lụt. Tính đến sáng nay (23/10) 10 xã của Hà Tĩnh vẫn bị ngập trong lũ. Cụ thể, huyện Cẩm Xuyên có 19 xã, 13.339 hộ; huyện Thạch Hà: 17 xã, 10.588 hộ; thành phố Hà Tĩnh: 15 xã, phường, 8.300 hộ; Huyện Kỳ Anh 13 xã, 971 hộ; TX Kỳ Anh 11 xã, phường với 1.343 hộ; huyện Lộc Hà: 11 xã, 3.430 hộ; huyện Hương Khê 8 xã, 366 hộ; Huyện Nghi Xuân 4 xã, 237 hộ; huyện Vũ Quang: 3 xã, 310 hộ; huyện Đức Thọ: 3 xã, 111 hộ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các địa điểm phát quà:

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua4.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua5.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua6.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua11.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua12.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua13.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua14.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua15.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua20.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua21.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua22.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua23.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua24.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua25.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua26.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua27.jpg

nguoiphattu_com_bts_phat_giao_ha_tinh_tang_qua28.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan