Miền Trung

Hà Tĩnh: Phật giáo tỉnh chúc Tết Tân Sửu các cơ quan chính quyền

nguoiphattu.com - Hòa chung không khí đón xuân Tân Sửu - 2021, chiều ngày 20.12.Canh Tý nhằm (02/02/2021), Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo UBND tỉnh, các cơ quan ban nghành.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu1.jpg

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh có: Đại đức Thích Viên Như - UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký; Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó ban kiêm Trưởng Ban tài chính; Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng ban Nghi lễ; Đại đức Thích Chúc Cường, Chánh văn phòng.

Tại trụ sở UBND tỉnh: Đón tiếp đoàn có ông Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện các ban ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Đại đức Thích Quảng Nguyên thông báo tóm tắt hoạt động của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua, theo đó, do dịch Covid-19, nhiều hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh năm qua bị ngưng trệ. Nhiều chương trình, kế hoạch phải tạm dừng. Sau đó là thiên tai, bão lũ xảy ra liên tiếp ở Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung làm ảnh hưởng đến các hoạt động.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu4a.jpg

Dù vậy, trong lúc khó khăn Ban Trị sự đã phối hợp với nhiều đoàn thiện nguyện, đồng thời tập trung vận động Phật tử thiện tín thập phương dồn sức cho công tác từ thiện xã hội, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo vùng bão lũ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, kịp thời động viên giúp đỡ bà con nhân dân trong lúc hoạn nạn.

“Trong năm Tân Sửu 2021, Ban Trị sự tỉnh sẽ tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, như Đại giới đàn Nghệ Tĩnh, Kỷ niệm 15 năm thành lập Phật giáo tỉnh, tổ chức Đại hội đại biểu các cấp thành phố, huyện thị, rất mong nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các cấp lãnh đạo chính quyền để những đại lễ được tổ chức thành công tốt đẹp”, Đại đức phó ban nói.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu5.jpg

Dịp này, Đại đức Thích Quảng Nguyên thay mặt Đoàn gửi lời chúc mừng các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh dồi dào sức khỏe, đón một năm mới an lành, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành quả trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch tỉnh Lê Ngọc Châu thông báo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời cho biết, năm 2020 tỉnh Hà Tĩnh đã gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lũ, nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm và thống nhất cao của tập thể lãnh đạo chính quyền, nhân dân nên vẫn duy trì được sự phát triển bền vững, tốc độ tăng trưởng tốt.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu7.jpg

Phó Chủ tịch tỉnh gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tình cảm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các Đại đức, Tăng ni, mong muốn các Tăng ni, Phật tử tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng, phát triển tỉnh nhà nâng cao đời sống nhân dân.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu12.jpg

Tại Công an tỉnh: Đón tiếp đoàn có ông Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo một số phòng thuộc Công an tỉnh. Phó Giám đốc Công an tỉnh gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của Chư tôn đức Phật giáo tỉnh nhà dành cho lực lượng Công an. 

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu15.jpg

Ông đã thông báo nhanh những kết quả nổi bật của lực lượng công an trong năm 2020, trong đó có sự đóng góp của các Tăng, ni, Phật tử trong tỉnh. Ông mong muốn thời gian tới các Phật giáo tỉnh tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu14.jpg

Đại đức Thích Quảng Nguyên thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn đến Công an tỉnh trong thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ Phật giáo tỉnh nhà trong các hoạt động Phật sự; nhân dịp xuân Tân Sửu Đại đức gửi đến lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh luôn… “thất nghiệp” dồi dào sức khỏe, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội của đất nước để nhân dân và đồng bào vui Tết cổ truyền trong bình an và hạnh phúc.

Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh: Đón tiếp Đoàn có ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, đại diện văn phòng, các ban liên quan.

Đại đức Thích Quảng Nguyên thay mặt Đoàn Chư tôn đức thông báo cho biết, thời gian qua, Phật giáo tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo đối với bà con vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ kịp thời giúp bà con bị thiên tai lũ lụt, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ Việt Nam đề ra.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu25.jpg

Chia sẻ với những khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh trong năm 2020, khi dịch Covid-19 và thiên tai, bão lụt ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống người dân. Đại đức gửi lời cảm ơn tới cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp trong thời gian qua luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cho các hoạt động của Phật giáo tỉnh.

Ông Trần Nhật Tân đã thông báo một số kết quả nổi bật về tình hình KT-XH của tỉnh trong thời gian qua, khẳng định trên các lĩnh vực nói chung và công tác an sinh xã hội nói riêng, nhiều cơ sở Phật giáo và Tăng ni Phật tử trong toàn tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng vững mạnh.

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu26.jpg

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe và an bình tới lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cùng toàn thể Tăng ni và Phật tử tỉnh nhà.

Một số hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu4.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu6.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu8.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu9.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu11.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu13.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu17.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu19.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu20.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu22.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu24.jpg

nguoiphattu_com_phat_giao_ha_tinh_chuc_tet_tan_suu27.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan