Miền Trung

Hà Tĩnh: Lễ quy y tại chùa Hạ Phúc huyện Hương Khê

nguoiphattu.com - Huyện Hương Khê là vùng núi phía Tây thuộc tỉnh Hà Tĩnh nơi đây đa số là đồng bào nghèo cuộc sống chủ yếu dựa vào trồng trọt nông nghiệp, phương tiện tiếp cận với Phật Pháp còn hạn chế .

Với tinh thần Hoằng pháp lợi sanh, đem ánh sáng từ bi trí tuệ đến vùng sâu vùng xa, giúp đồng bào và người dân nơi đây tiếp cận,  giáo lý nhà Phật. Phật giáo là niềm tin, là chỗ dựa tinh thần cho mỗi người vượt qua những uẩn khúc, đau thương, và bất trắc trong cuộc sống,

Ngày 26/2/2012 (âm lịch) tại chùa Hạ Phúc xã Lộc Yên huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Đại đức Thích Hạnh Nhẫn Trưởng ban Hoằng pháp BTSPG Hà Tĩnh – Trưởng ban đại diện PG huyện Hương Khê đã tổ chức lễ quy y và truyền thọ tam quy ngũ gới cho hơn 100 thiện nam tín nữ và tín chúng trên toàn huyện.

Chùa Hạ Phúc

Với người Phật tử lễ Quy y rất quan trọng, đó như là một bước ngoặt mới trong cuộc đời, cũng là lời phát nguyện của chính mình, để quay về nương tựa ba ngôi báu, là Phật, Pháp, Tăng, con đường giúp cho ta giải thoát mọi đau khổ, mang an lạc hạnh phúc vào cuộc sống.

Ngôi chùa đơn sơ còn thiếu rất nhiều phương tiện tu học

Quy y Phật, là chúng ta chuyển hóa sự sân hận thành từ bi, quy y Pháp chúng ta học chuyển hóa vô minh thành trí tuệ, quy y Tăng chúng ta học chuyển hóa sự tham lam thành sự rộng lượng vị tha.

 Cũng từ đây, giáo lý chánh pháp của đức Phật mỗi ngày sẽ thầm nhuần trong tinh thần và nếp sống của những người con Phật vùng núi Hương Khê

Đại đức trưởng ban giảng về ý nghĩa lễ quy y cho các Phật tử

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn cùng Ban hộ tự trồng cây Bồ đề lưu niệm ngày các Phật tử được quy y Tam Bảo

Để giúp cho thiện nam tín nữ về tham dự quy y, trở thành người Phật tử thuần thành, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn đã dành thời gian thuyết giảng về ý nghĩa, lợi ích của tam quy ngũ giới, hướng dẫn oai nghi của người Phật tử tại gia khi đến chùa như cách chắp tay, chào, lễ lạy, …

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan