Miền Trung

Hà Tĩnh: Chùa Kim Liên với “Ước Nguyện Đêm Rằm”

nguoiphattu.com - Hôm nay hội đủ duyên lành sư cô Thiền Luận cùng các Phật tử chùa Kim Liên, Thạch Tiến, Hà Tĩnh đả tổ chức một đêm rằm trung thu cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Ngày rằm tháng tám được coi là ngày Tết của thiếu nhi, với tên gọi là Tết Trung thu, và đã trở thành một phong tục của dân tộc từ bao đời, tiếp nối bằng tính nhân văn của xã hội luôn hướng tới những điều tốt đẹp cho thế hệ tương lai.

Tối  10/09/2011 nhằm ngày 13/08/ Tân Mão,  Sư cô Thiền Luận cùng các Phật tử chùa  Kim Liên, thôn Minh long,  xã Thạch Tiến,Thạch Hà,  Hà Tĩnh đã tổ chương trình “Ước Nguyện Đêm Rằm ”  cho các em tại xã nhà.

Những câu chuyện hài hước về chú Cuội cung trăng, chị Hằng Nga cùng tiểu phẩm chấp hành luật giao thông của nhóm học sinh Trường THCS Hiền Vương TPHCM đả mang lại những tràng cười sảng khoái, mang tính giáo dục thiết thực cao cho các em, trong đêm nay rất nhiều ước nguyện và mong muốn bấy lâu nay của các em cũng đã bày tỏ với chị "Hằng" một cách vô tư hồn nhiên và thật dễ thương, những ước nguyện những nụ cười, và tinh thần nhân ái  này chắc chắn sẻ là dấu ấn đi theo các em trong những năm tháng cuộc đời, những kỷ niệm đẹp là hành trang nhân văn trên  từng bước trưởng thành làm người có ích cho xã hội và bản thân.
Sau phần tiểu phẩm là chương trình văn nghệ  và tiết mục múa do các em học sinh là con em Phật tử của chùa thể hiện.

Kết thúc chương trình là 500 phần quà gồm bánh trung thu, đèn lồng, vở tập cho các em về tham dự. Được biết, tất cả các chi phí đèn và bánh vở mà chùa đã phát tặng trong dịp này do các Phật tử TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu đồng phát tâm ủng hộ.

Một số hình ảnh ghi nhận
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan