Miền Trung

Chùa Thanh Lương Hà Tĩnh lễ cầu nguyện tư vấn mùa thi và ngày tu an lạc

nguoiphattu.com - Hoằng pháp là một sứ mệnh thiêng liêng, giúp cho Phật tử và mọi người có được những điều an lạc trong cuộc sống là niềm hạnh phúc của các chư Tăng trụ trì.

Phật đản chùa Tăng Phúc - niềm ưu tư ngày Đại lễ

Hà Tĩnh: Chùa Thanh Lương tổ chức lễ cầu nguyện tư vấn tiếp sức mùa thi

Hà Tĩnh: Chùa Thanh Lương tổ chức đại lễ Phật đản

Trên tinh thần đó, hôm nay ngày 5/5/2013, (nhằm ngày 26/3/ÂL) tại chùa Thanh Lương, huyện Nghi Xuân , tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngày tu an lạc cho các Phật tử, các bạn trẻ trên địa bàn TP Vinh và Hà Tĩnh.

Dưới sự chủ trì và hướng dẫn của Đại đức Thích Quảng Nguyên, các Phật tử được thực hành thời khóa niệm Phật, tụng kinh trì chú, tỉnh tọa và ăn cơm trong chánh niệm...

Với mong muốn mang Phật pháp đến gần hơn với cuộc sống, trước đó vào ngày 28/4/2013 bản tự Thanh Lương đã tổ chức Lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi năm 2013 nhằm trợ duyên tinh thần cho các sĩ tử, chia sẽ cho các em những phương pháp ôn thi đạt hiệu quả cao, nắm bắt cho mình những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể tự tin khi bước vào mùa thi chuyển cấp, đại học... Đồng thời cũng giúp các bậc phụ huynh và các em giải tỏa những nghi vấn, âu lo, đáp ứng nhu cầu tinh thần khi mùa thi gần kề.. Được biết đây là lần thứ năm chùa Thanh Lương tổ chức chương trình này chương trình có sự tham gia của các Giáo sư ,tiến sĩ và các thầy cô giáo trường đại học Vinh.

 
Hàng trăm bạn trẻ tham dự lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi 2013
 
 
 
Đại đức Thích Định Tuệ và Đại đức Thích Hạnh Nhẫn phát quà cho các sĩ tử
 

Cũng trong thời khóa này, gần 300 thính chúng hoan hỷ và cảm nhận được những điều bổ ích, thú vị, sau khi được Đại đức Thích Định Tuệ - trụ trì chùa Phúc Thành, Hưng Châu, Hưng Nguyên, Nghệ An chia sẽ thời pháp thoại với chủ đề “ Của để dành” trong thời pháp thoại có những ý chính như: Phật giáo quan niệm rằng tài sản ấy chỉ là phương tiện dự phần vào đời sống an lạc chứ không phải là mục đích tối hậu, là chân giá trị hạnh phúc ở đời.

Trong kinh Tăng Chi Bộ (1), Đức Phật có đề cập đến bảy thứ tài sản:
1.     Tín tài (lấy chữ tín, lòng tin tưởng tốt đẹp làm tài sản),
2.     Giới tài (lấy giới luật và những cư xử chuẩn mực làm tài sản),
3.     Tàm tài (lấy sự xấu hổ với những việc làm sai trái làm tài sản),
4.     Quý tài (lấy sự sợ hãi với những hành vi bất thiện của thân khẩu ý làm tài sản),
5.     Văn tài (lấy sự nghe nhiều học rộng làm tài sản),
6.     Thí tài (lấy tâm rộng lượng, chia sẻ làm tài sản),
7.     Tuệ tài (lấy trí tuệ làm tài sản). Và Đức Phật khẳng định:nguoiphattu.com
   “Ai có những tài này

    Nữ nhân hay nam nhân

    Được gọi không nghèo khổ

    Mạng sống không trống rỗng…”.
 
Đại đức Thích Định Tuệ chia sẽ pháp thoại với Phật tử

Được biết hiện nay dù bộn bề, ngổn ngang, công việc khi chùa đang xây dựng, nhưng thầy trụ trì vẫn tổ chức 1 tháng 1 ngày tu cho Phật tử nơi đây.

Một số hình ảnh ghi nhận tại ngày tu an lạcnguoiphattu.com

 
 
 
 
Đại đức trụ trì Thích Quảng Nguyên 
 
 
 
 
 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan