Miền Trung

Phật đản về trên chùa nghèo huyện Vũ Quang

nguoiphattu.com - Ngày 24 tháng 5 năm 2013 nhằm ngày 15 tháng 4 năm Quý Tỵ, tại ngôi chùa nghèo Ngọc Quy (nơi được xem là trụ sở của BTSPG huyện) tại huyện Vũ Quang đã cử hành nghi lễ Phật đản cho nhân dân tín đồ Phật tử nơi miền quê hẻo lánh xa xôi của tỉnh Hà Tĩnh.

Phật đản về với những ngôi chùa nghèo huyện Hương Sơn

Phật đản chùa Tăng Phúc - niềm ưu tư ngày Đại lễ

Thật là khó khăn lắm chúng tôi mới về đến huyện Vũ Quang để dự Phật đản với vùng quê nghèo khó nhất của tỉnh Hà Tĩnh. Tại Vũ Quang chỉ còn lại 2 ngôi Chùa nhưng đều đã hoang phế và nằm trong cùng 1 xã Đức Giang. Nhìn ngôi Chùa mới thấy thương tâm, lối vào Chùa chỉ là 1 đường mòn nhỏ, Chính điện thờ Phật thì còn lại chưa đầy 8m2 nhưng đã mục nát và được các cụ bà Phật tử tuổi cũng trên 70 lui tới quét dọn, lại không có cái chỗ mà ngồi nghĩ ngơi uống nước. Người dân nơi đâythì quanh năm chân lấm tay bùn với ruộng đồng và rất nghèo khó.

Không biết vì nhân duyên gì mà những ngôi Chùa chúng tôi đến trong dịp tuần văn hóa Phật đản 2013 này đều thấy hình bóng của Đại đức Thích Tâm Phương hướng dẫn cử hành Lễ Phật đản cho nhân dân. Mà ngôi Chùa nào cũng là hoang phế, từ huyện Hương Sơn, huyện Vũ Quang cho đến ở Thành phố Hà Tĩnh, ngôi chùa nào cũng chỉ còn lại những cái cột và mái che tạm bợ. Thế mà những buổi lễ Phật đản tại đó đều rất trang nghiêm cùng với lòng thành kính của những người tham dự lễ.

Nhìn cái cảnh heo hút và con đường quanh co hiểm trở nế này mà được biết hằng tháng quý Thầy về đây 2 buổi để hướng dẫn Phật tử tu học. Âu đó cũng là hạnh nguyện của quý Thầy dấn thân phục vụ đạo pháp và đem đến cho người dân nơi vùng quê nghèo ánh sáng Phật pháp trong mùa Phật đản.nguoiphattu.com

Tham dự Phật Đản năm nay cùng với bà con Phật tử về phía chính quyền huyện có: Ông Bùi Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, Bà Phan Thị Thu – Phó CTMT huyện cùng với các ban ngành cấp huyện và chính quyền xã Đức Giang.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 
Chùa Ngọc Quy 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan