Miền Trung

Lễ sám hối tại chùa Tịnh Pháp - Giai Lam

nguoiphattu.com - Như thường lệ tối ngày 14 tháng 5 (âm lịch) năm Quý Tỵ tại chùa Tịnh Pháp (Giai Lam tự) gần hai trăm Phật tử đã vân tập về chùa làm lễ sám hối.

Tưng bừng đêm Tết thiếu nhi tại chùa Tịnh Pháp

Chùa Tịnh Pháp Hà Tĩnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

Hà Tĩnh: Long trọng tổ chức lễ động thổ chùa Tịnh Pháp - Giai Lam tự

Mỗi tháng hai lần, chùa Tịnh Pháp ( Giai Lam tự) lại tổ chức lễ sám hối cho quý Phật tử. Đây là thời khóa các Phật tử đối trước Tam Bảo bày tỏ sự ăn năn vì những lỗi lầm đã gây tạo và nguyện sẽ không tiếp tục phạm những sai lầm đó nữa.

Thời gian qua, mặc dù đã khởi công xây dựng giảng đường lớn nhưng do điều kiện kinh phí hạn hẹp chưa đủ, hiện công trình vẫn đang nằm trong sự...chờ đợi. Dù hiện tại còn quá nhiều khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng với tinh thần tu học tinh tấn của các Phật tử, một không khí đoàn kết hoan hỷ, gắn liền với những lợi ích gặt hái được trong quá trình tu học của các Phật tử đã đang và sẽ xây lên hình ảnh một ngôi chùa Giai Lam đúng nghĩa.

Trước việc cấp bách về nơi tu học, giảng pháp cho các Phật tử, Đại đức Thích Tâm Phong cùng các thiện nam tín nữ kẻ ít người nhiều đồng tâm góp sức xây dựng tạm hơn 400m2 mái tôn, lót gạch, bao tường bằng gạch xi măng, làm nơi  tu tập nhằm giải quyết nhu cầu trước mắt. Thật xúc đông, vì đây là buổi lễ sám hối đầu tiên các Phật tử được sinh hoạt nơi trang trọng, sạch sẽ nhất kể từ ngày chùa được phục dựng.

Thời khóa được bắt đầu với nghi thức Hồng danh bửu  sám, sau thời sám Đại đức Thích Tâm Phong có thời pháp ngắn chia sẽ với mọi người ý nghĩa về tuổi đời của một con người,và nhắc nhở mọi người tự “cầu an, cầu siêu” cho mình bằng cách tinh tấn tu học không ai có thể chuyển hóa nhân quả nghiệp lực của mình bằng chính mình.

Phần quan trọng nhất là thời tụng giới dành cho Phật tử tại gia, các Phật tử và thiện nam tín nữ được thầy hướng dẫn nhắc lại Giới pháp lấy đó làm căn bản mà thực hành bổn phận trách vụ của người Phật tử tại gia trong đời sống hằng ngày.

Một số hình ảnh của buổi lễ sám

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan