Miền Trung

Khoá tu Bát Quan Trai tại chùa Yên Thái Nghệ An

nguoiphattu.com - Sáng ngày 25/6/2013 ( tức ngày 18/5 Quý Tỵ) chùa Yên Thái xã Sơn Hải - Huyện Quỳnh Lưu - Tỉnh Nghệ An tổ chức khóa tu Bát Quan Trai một ngày cho các Phật tử tại gia.

Đại lễ Phật đản tại chùa An Thái Quỳnh Lưu

Lễ hằng thuận tại chùa An Thái Nghệ An

Quang lâm chứng minh tham dự và hướng dẫn khóa tu tu Bát Quan Trai  có Đại đức Thích Định Tuệ Trụ trì Chùa Phúc Thành - xã Hưng Châu -  Huyện Hưng Nguyên- Nghệ An;  Đại đức Thích Tâm Ngọc  hiện đang hướng dẫn Phật tử tu học tại chùa Yên Thái cùng đông đảo bà con Phật tử trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu  về tham dự khoá tu .

 

Đại Đức thích Tâm Ngọc trụ sứ chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu)

Trước khi vào khoá tu chính thức Đại đức Thích Tâm Ngọc đã giảng giải ý nghĩa  của “ Khoá tu Bát Quan Trai”   Đại đức nhấn manh: Nghi thức thụ Bát quan trai giới chính là đóng lại 8 cửa ác, ngăn chặn phiền não không để xâm nhập, hướng con người đến giác  ngộ, an lạc và giải thoát.

Đúng  8h   Đại đức Thích Tâm Ngọc  đã niệm hương cầu nguyện khai khóa tu, cùng truyền trao giới pháp đến quý Phật tử thọ trì, thực tập gieo duyên xuất gia trong một ngày dự khoá tu .  Sau phần thuyết giới là phần lễ lạy Hồng danh Sám hối do Đại đức Thích Tâm Ngọc hướng dẫn và thực tập dùng cơm chánh niệm.

14h  chiều cùng ngày Đại đức Thích Định Tuệ  trụ trì Chùa Phúc Thành, đã có 1 thời thuyết giảng về 7 tài sản thánh trong giáo lý nhà phật, mở đầu bài thuyết giảng Đại đức đã chia sẻ, phân tích, giảng giải  lấy những ví dụ về 7 tài sản thánh bao gồm: Tín tài, giới tài, tàm tài, quý tài, văn tài, thí tài và tuệ tài.

Mở đầu  bài thuyết  giảng Đại Đức đã chia sẻ với đồng bào phật tử.  Như chúng  ta biết.  Nói đến tài sản, người ta thường nghĩ đến sự sở hữu nhiều thứ như tiền bạc, nhà cửa, đất đai….càng có nhiều tài sản thì càng được tiếng giàu có và nhất là cảm giác ổn định, bền vững trong cuộc sống được gia cố vững chắc thêm. Vì thế, làm giàu đúng đắn, lương thiện là tiêu chí chung cho toàn thể nhân loại phấn đấu, hướng đến xây dựng một đời sống hoàn thiện.

Qua bài thuyết giảng  của  Đại đức Thích Định Tuệ.  Phật tử ít nhiều đã mở mang tri kiến hiểu thêm   ý nghĩa của 7 tài sản thánh trong giáo lý nhà phật từ đó  ứng dụng vào việc tu hành của chính mình và giúp cho mọi người được lợi ích thật sự.

    Sau bài thuyết giảng  Đại đức đã dành thời gian  "Vấn đáp Phật pháp”  trả lời các câu hỏi về những vướng mắc, nghi nghờ trong cuộc sống cũng như quá trình tu tập của các Phật tử.

     Được biết hàng tháng cứ vào ngày 23 âm lịch hàng tháng Chùa Yên Thái(Quỳnh Lưu)  phật tử trên địa bàn huyện tập trung về đây tu  học, nghe giảng pháp, tụng kinh niệm phật, đi kinh hành, nghe pháp thoại và trao đổi những điều cần biết, những thác mắc cần giải đáp để cùng nhau chia sẻ tu học .

Sau 1 ngày tu tập trong tâm mỗi Phật tử như in đậm lời nhắc nhở hãy hành động. Mỗi người hãy tu tâm thật khéo để trở nên hiền từ, gia đình tu tâm để gia đạo bình an, xã hội tu tâm để thịnh vượng, loài người tu tâm để hòa bình.
Một số hình ảnh ghi nhận trong ngày.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan