Miền Trung

Chùa Báo Ân Hà Tĩnh lễ an vị tôn tượng Phật

nguoiphattu.com - Ngày 8/7 năm 2013 tại chùa Báo Ân thôn 2, Xuân Hồng, Nghi Xuân, Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ an vị Tôn tượng Phật.

Phật đản về trên chùa nghèo huyện Vũ Quang

Côn Sơn Tự ngày Phật “trở về”

Chùa Báo Ân là một địa chỉ di tích lịch sử cấp quốc gia có từ lâu đời, tọa lạc trên núi Bạch Mã xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, với diện tích hơn 2.500m2. Do chiến tranh tàn phá, thời gian, và những yếu tố chủ quan của thời cuộc nên ngôi chùa bị, hư hỏng  nặng nề chỉ phế tích còn lại cột chùa và vài tảng đá nền móng. 

Với lòng kính ngưỡng Tam Bảo và để làm nơi tu học, lễ bái, Phật tử huyện nhà và Đại đức Thích Viên Như cùng nhau quyên góp công sức tịnh tài xây dựng được hơn 30m2 làm nơi tôn trí tượng Phật, phục vụ nhu cầu lễ bái của bà con Phật tử và nhân dân nơi đây. Cũng như phục dựng lại ngôi Tam Bảo quý giá này.nguoiphattu.com

Mặc dầu còn nhiều thiếu thốn về vật chất, nhưng hôm nay, bổn tự được đón các chư Tăng và rất đông Phật tử về đây làm lễ an vị tôn tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Bước khởi đầu thật hoan hỷ, mong rằng sau lễ an vị chùa sẽ được sự quan tâm của chư Tôn đức, Phật tử và chư vị thiện tín thập phương để ngôi Tam Bảo được trùng tu, nâng cấp ngày một khang trang, hưng thịnh.

Lễ an vị tôn tượng có sự tham gia của: Đại đức Thích Viên Như - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Chánh thư ký Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh; Đại đức Thích Quảng Nguyên - Trưởng Ban kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh - Trụ trì chùa Thanh Lương; Đại đức Thích Chánh Thành - UV BTS Phật giáo, Trưởng ban văn hóa BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh - Trụ trì chùa Thiên Tượng; Đại đức Thích Trung Huệ – Trụ trì chùa Diệu Phúc; Đại đức Thích Tấn Đạt – Tiến sỹ Phật học trụ trì chùa Mãn Nguyệt; Đại đức Thích Chúc Cường – Hành giả an cư tại Trường hạ Cảm Sơn; Đại đức Thích Nhuận Bình – chùa Diệu Phúc, đông đảo Phật tử và bà con nhân dân địa phương 

Buổi lễ an vị được cử hành theo nghi thức an vị truyền thống do Đại đức Thích Viên Như chủ trì.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ an vị tôn tượng Phật:

 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
Đại đức Thích Viên Như
 
 
 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan