Miền Trung

Ngày tu bát quan trai tại chùa Yên Thái Nghệ An

nguoiphattu.com - Ngày 25/12/2013 tại chùa Yên Thái xã Sơn Hải - huyện Quỳnh Lưu - tỉnh Nghệ An đã tổ chức khóa tu Bát quan trai một ngày an lạc.

Chùa Phúc Thành Nghệ An hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà

Ngày tu an lạc tại chùa An Thái Nghệ An

Quang lâm chứng minh tham dự và hướng dẫn khóa tu tu Bát quan trai  có Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì chùa Phúc Thành - xã Hưng Châu -  huyện Hưng Nguyên - Nghệ An;  Đại đức Thích Tâm Ngọc  trụ trì chùa Yên Thái ( Sơn Hải,huyện  Quỳnh Lưu)  cùng đông đảo bà con Phật tử trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu  về tham dự khoá tu .

 

Đại Đức Thích Tâm Ngọc niệm hương bạch Phật khai mạc ngày tu

Như thường lệ vào ngày 25  hàng tháng chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) đông đảo Phật tử huyện Quỳnh Lưu  vân tập về chùa  để tu tập một ngày gieo duyên xuất gia, tại đây quý phật tử được tu học, nghe giảng pháp, tụng kinh niệm Phật, đi kinh hành, nghe pháp thoại và trao đổi những điều cần biết, những thắc mắc cần giải đáp để cùng nhau chia sẻ tu học dưới sự hướng dẫn của ĐĐ Thích Tâm Ngọc.

 

 Đại đức.Thích Định Tuệ chia sẻ pháp thoại tại khóa tu

  

Phật tử niệm Phật kinh hành

 

Phật tử lắng nghe pháp thoại của Đại đức Thích Định Tuệ.

Dịp này Đại đức Thích Định Tuệ đã giảng giải ý nghĩa lễ vía Đức Phật A DI ĐÀ tới quý Phật tử;  Trong bài  pháp  thoại  thầy Th ích Định Tuệ  có  đoạn  “hàng  năm đến ngày 17 tháng 11 âm lịch Phật tử chúng ta làm lễ vía của Đức Phật Di Đà. Trong khi gần lâm chung và khi đưa tang hoặc khi cúng lễ thường niệm danh hiệu của Ngài là hiệu thanh tịnh  để trừ những tà niệm, chuyển đổi cảnh đời ô trược thành cảnh giới thanh tịnh sáng suốt như cảnh giới Cực lạc. Nhân ngày vía của Đức Di Đà, đồng  bào  Phật  tử  chúng  ta hãy  luôn cầu mong cho mọi người thân tâm được an lạc, được hạnh phúc. Cùng hướng về Ngài, niệm danh hiệu Ngài, làm điều phước thiện, nguyện cầu cho thế giới không còn lầm lạc, oán ghét, khổ đau, chia rẽ… để mọi người được  an vui trong ánh hào quang nhiệm màu của Đức Phật Di Đà.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan