Miền Trung

Khóa tu an lạc đầu năm và phát học bổng Hạnh Nguyện Cấp Cô Độc tại chùa Phúc Thành

nguoiphattu.com - Ngày 2 tháng 03 năm 2014 ( Nhằm ngày 02/ 2 / Giáp Ngọ) chùa Phúc Thành, Hưng Châu - Hưng Nguyên, Nghệ An tổ chức Khai khóa tu Một Ngày An Lạc đầu năm. Bát Quan Trai giới ( hay còn gọi là tu 1 ngày an lạc). Đời sống của ngườiPhật tử tại gia rất bận rộn nhiêu khê do đó ít có thì giờ để tiến tu một cách tích cực hầu tạo điều kiện giải thoát giác ngộ cho bản thân.
Như thông lệ, vào chủ nhật đầu tiên của tháng âm lịch Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ - Chùa Phúc Thành tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc, hơn 700 Phật tử đã về đây tu tập dưới sự hướng dẫn của thầy trụ trì Đại Đức Thích Định Tuệ.

 “Đến với Đạo Phật là chúng ta đến với con đường hiểu biết chân chính và tỉnh thức trong từng ý nghĩ, lời nói và hành động của mình. Đến với đạo Phật để chúng ta khai mở trí tuệ thấy rõ thực tướng và vũ trụ nhân sinh, thấy rõ con đường đi đến an lạc, hạnh phúc và giải thoát. Đó là mục đích chính của người tu học Phật”.
 
 Đạo Phật là đạo của từ bi và trí tuệ, muốn thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sanh giải thoát ngay trong kiếp này không gì hơn mỗi mỗi hành giả phải chuyển hóa tâm hồn mình. Những khóa tu Niệm Phật được tổ chức không phải là nơi để cầu nguyện mà nơi để cho các hành giả tìm về cộng tu để chuyển hóa tâm hồn của mình. Khi lòng đã thanh tịnh thì người đó chính thức đã vãng sanh.

Vãng sanh không có nghìa là khi ta chết đi mà vãng sanh là khi ta đa còn sống chúng ta bỏ xuống những niệm chết, những phiền não, nhưng lo toan, những tham vọng, sự hơn thua, ai ố cuộc đời. Sanh lại niệm từ bi, hoan hỷ, vị tha, đối với đời là công dân tốt, đối với gia đình là người chồng, người vợ, người cha, người mẹ, anh, em, bầu bạn…v..v.. biết thương yêu quí mến lẫn nhau, không tư thù ghanh ghét hơn thua. Đối với đạo một lòng phụng dưỡng đạo pháp chuyên tâm tu niệm trên một pháp môn mình đã chọn. Khi chúng ta làm được những điều đó chúng ta một chân đã bước vào cõi Cực Lạc.
Chỉ có tích cực tu tập và không ngừng trau dồi chuyển hóa tâm hồn của mình từ những điều khó nhất biến dần dần thành dễ nhất để mỗi ngày tâm hồn ta càng nên thanh tịnh và trong sáng, khi đó chúng ta sẽ nhận ra được rằng đạo Phật là con đường thực tiễn đưa chúng sanh đến bờ an lạc và giải thoát.

Cũng nhân dịp khóa tu an lạc đầu năm, Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ dưới sự hướng  dẫn của Đại Đức Thích Định Tuệ, ban từ thiện đã trao học bổng học sinh giỏi nhà nghèo cho 20 em trong các vùng huyện lân cận trong tỉnh đã nhận học bổng lần 1 năm 2013, và đây là lần 2 cho năm 2014 - những em đã được xét duyệt nhận học bổng cho đến hết đại học, số tiền được nhận mỗi lần 3,6 triệu/ em/ năm học. Nguồn quỹ Hạnh Nguyện Cấp cô Độc của Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ - Chùa Phúc Thành.
Một số hình ảnh tại chùa Phúc Thành:
1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1 
Đại đức Thích Định Tuệ -Trao học bổng học sinh giỏi nhà nghèo lần 2 cho năm 2014. Những em đã được xét duyệt nhận học bổng cho đến hết đại học, số tiền được nhận mỗi lần 3,6 triệu/ em/ năm học.
Bài/ảnh: 
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan