Miền Trung

Lễ tưởng niệm Đại lão HT Thích Trí Tịnh, ngày tu an lạc tại chùa Giai Lam - Tịnh Pháp

nguoiphattu.com - Sáng nay ngày 29/2 năm Giáp Ngọ chùa Giai Lam – Tịnh Pháp, thôn Bình Tiến, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Cố Đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN. Và đạo tràng đã tổ chức ngày tu an lạc.
Trước lúc vào thời khóa chư Tôn đức toàn thể đạo tràng đồng niêm hương bạch Phật, dâng lời cảm niệm tri ân, thành kính cúi đầu tưởng niệm ân đức sâu dày của Đại lão Hòa thượng Viện chủ chùa Vạn Đức.
 
Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh - Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam là bậc Tùng lâm thạch trụ và một trong những đại dịch giả Hán tạng của Phật giáo nước nhà, suốt đời phục vụ cho Đạo pháp và dân tộc, trọn đời vì hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sanh, với hạnh nguyện vô ngã vị tha; một bậc chân tu sáng ngời đạo hạnh.
Tại buổi lễ, đạo tràng trang nghiêm lắng nghe Đại đức Thích Tâm Phong tuyên đọc sơ lược tiểu  sử của Đại lão Hòa thượng. Qua tiểu sử của Đại lão Hòa thượng đã giúp cho Phật tử thấu hiểu hơn cuộc đời hành trạng của một vị cao Tăng, một cây đại thụ của Phật giáo Việt Nam, qua đó giúp mọi người vững tin và tấn tu trên con đường học Phật.
Đại đức Thích Giác Pháp chia sẻ pháp thoại.
Nhận lời thỉnh mời quý Phật tử Đại đức Thích Giác Pháp chư Tăng Ban Trị sự PG tỉnh đã quang lâm dành cho Đạo tràng Giai Lam thời pháp thoại với chủ đề Công đức hộ trì và cúng dường Tam Bảo của hàng Phật tử tại gia.
Kết thúc thời pháp thoại toàn thể hội chúng chia theo từng nhóm thành tâm trang nghiêm hướng về di ảnh Đại lão Hòa thượng để chiêm bái và đảnh lễ.
Đại đức Thích Thiện Nhơn.
Chiều cùng ngày nhận lời thỉnh mời của bổn tự Đại đức Thích Thiện Nhơn trụ trì chùa Thanh Quang xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà quang lâm Đạo tràng chia sẽ  thời pháp thoại thứ hai trong ngày, nội dung Pháp thoại của thầy nhấn mạnh và đi sâu thực tiễn về hành trì  pháp môn niệm Phật.
Kết thúc thời pháp, cũng là kết thúc ngày tu an lạc, toàn thể Đạo tràng vô cùng hoan hỷ và cảm nhận được những kết quả tích cực trên con đường tu học. Buổi tối cùng ngày cũng tại đạo tràng đã có hơn 300 người tham dự lễ sám hối.
Một số hình ảnh buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phật tử chiêm bái và đảnh lễ Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh sau thời khóa buổi sáng.
 
 
 
Phật tử  lắng nghe pháp thoại của Đại đức Thíchh Thiện Nhơn.
 

Các chùa, các BTS nên tổ chức lễ tưởng niệm như chùa Giai Lam - Tịnh Pháp việc làm này là tri ân và sẽ giúp các PT hiểu thêm các vị tiền bối có công với PGVN

Vĩnh Minh PT - 28-06-2014 09:25

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan