Miền Trung

Đại lễ Phật Đản tại chùa Càn Môn Nghệ An

nguoiphattu.com - Sáng ngày 6/5 , hàng ngàn chư tôn đức tăng ni và Phật tử đã về chùa Càn Môn – Phường Quỳnh Phương – Thị xã Hoàng Mai – Nghệ An để tham dự Đại lễ Phật Đản (Phật lịch 2558 – DL 2014).

Chứng minh buổi lễ có chư Tôn đức trong BTSGHPG VN tỉnh  Nghệ An,  Thanh Hóa; các vị Đại đức , ni sư đại diện cho các chùa trong và ngoài huyện . Đại diện  lãnh đạo công an Nghệ An; Mặt trận tổ quốc ,  các ban, ngành , các cơ quan, đoàn thể của Thị xã Hoàng Mai, Phường Quỳnh Phương  cùng hàng ngàn  Phật tử và người dân . 

 

Chư Tôn Đức chứng minh buổi lễ 
Trước khi vào  buổi lễ khai mạc , tại sân khấu chính  của  lễ  đài đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng đại lễ của  các Phật tử và các em học sinh biểu diễn với chủ đề tái hiện lại quá trình sinh thành của Đức Phật, ca ngợi công lao to lớn của Ngài, ca ngợi quê hương đất nước.

 

Đ Đ. Thích Tâm Thành  tuyên đọc  thông điệp Đại lễ Phật Đản PL. 2558

Chương trình khai mạc Đại lễ Phật Đản diễn ra trong không khí trang trọng, các em học sinh cúng dâng hoa cúng dường Phật Đản, nghi thức tụng niệm, lễ  dâng hương, phóng sinh chim bồ câu , thả bóng bay nguyện cầu  quốc thái dân an, …

 

Lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc  mừng.

Tại buổi lễ,  ĐĐ. Thích Tâm Thành; Chánh văn phòng BTSGHPGVN tỉnh Nghệ An tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN. Theo đó, Cách đây hơn 2500 năm, Đức Giáo chủ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ra đời tại đất nước Ấn Độ (nay thuộc xứ Népal). Trải qua quá trình tu tập, hoằng pháp và độ sinh, Đức Giáo chủ đã để lại cho nhân loại một hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, tinh thần bất bạo động, hòa hợp và phát triển. Với ý nghĩa thiết thực đó, năm 1999 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết công nhận ngày Vesak (Lễ Tam hợp: Phật đản sinh, Phật thành đạo và Phật nhập Niết bàn) là Lễ hội Văn hóa Tôn giáo thế giới vì hòa bình của nhân loại.

 ĐĐ Thích Tâm Hòa tuyên đã đọc  diễn văn Phật đản Phật lịch  2558 của Hội đồng Trị sự GHPGVN .


Tụng kính khánh đản.


 

Thả chim Bồ câu nguyện cầu quốc thái dân an

 

 

Chư Tôn đức thực hiện nghi lễ tắm Phật

Trong mùa Phật Đản này, chùa Càn Môn  đã trao hàng chục suất quà từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa thị xã Hoàng Mai .
Trước  khi lễ khai mạc diễn ra, Ban tổ chức và đại diện chùa Càn Môn  cùng các Tăng ni, Phật tử, Đạo tràng bốn phương đã cùng nhau dâng hương, hoa tại đài tưởng niệm liệt sỹ phường Quỳnh Phương
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan