Miền Trung

HT. Thích Bảo Nghiêm thăm và thuyết giảng tại Thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 20.7.2014 (nhằm ngày 24/6/Giáp Ngọ), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – PCT HĐTS – Trưởng ban Hoằng pháp TƯ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh về thăm Trường hạ Thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh và có thời pháp thoại.

Tại đây, Hòa thượng ân cần thăm hỏi chư tôn đức, hành giả an cư và các Phật tử, cũng như kiểm tra và thăm một số hạng mục công trình của Thiền viện đang thi công.

truc lam hong linh00.jpg

Mặt tiền chánh điện Thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh hiện nay

Trong sáng nay, tại Thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh tổ chức khóa tu Bát Quan trai giới, và cũng nhân mùa an cư Hòa thượng có lời sách tấn chư vị hành giả trong hạ trường, nhắc nhở các Phật tử, đồng thời có thời pháp thoại với chủ đề "Giới luật của người Phật tử". Trong thời pháp thoại của Hòa thượng có đoạn  sau:

truc lam hong linh11.jpg

Hòa thượng Thích Bảo nghiêm

truc lam hong linh09.jpg

truc lam hong linh08.jpg

Chư Tăng và Phật tử lắng nghe pháp thoại.

Người Phật tử quy y Tam Bảo trong đó có Tăng Bảo là nương theo sự hòa hợp thanh tịnh của đoàn thể chúng Tăng bên ngoài để chuyển hóa huân tập cho tâm mình được thanh tịnh, nương theo những vị Tăng chỉ một lòng tu hành theo chánh pháp.

Thọ Bát Quan trai giới là thực  tập hạnh xuất gia, nương theo chư Tăng tu tập, sống theo hình mẫu chư Tăng mà tịnh hóa thân tâm. Đức Phật đặt ra giới Bát Quan trai giúp cho Phật tử tại gia phát tâm tu tâm tìm thấy sự an lạc, giả thoát trong một ngày. Vì người tại gia phần nhiều bị trần duyên ràng buộc, không xuất gia được. Bát Quan trai giới là tám giới mà Phật dạy cho người tại gia tập sự tu hạnh xuất gia, để tạm thời được coi là người xuất gia trong một ngày...

truc lam hong linh13.jpg

Phật lắng nghe pháp thoại

Trong thời pháp thoại Hòa thượng có lời tán thán công đức chư Tôn đức và các Phật tử đặc biệt là gia đình Phật tử  anh Thanh chị Luận đã cố gắng sắp xếp, ổn định tốt các điều kiện để các hành giả, Phật tử  được an tâm về đây tu tập.

Dù cuộc viếng thăm Trường hạ không lâu nhưng những lời khuyến tấn của Hòa thượng, là sự cổ vũ tinh thần, nhằm khích lệ động viên các hành giả đang an cư và Phật tử tu tập tại đây.

Được biết, năm nay là mùa an cư đầu tiên của Thiền viện Trúc lâm Hồng Lĩnh,  mặc dầu tại đây vẫn còn bộn bề cho công việc xây dựng  hạ tầng.

Thực hành lời dạy của Đức Phật về tinh thần hộ trì Tam bảo với hàng tại gia trong ba tháng chư Tăng Ni an cư kiết hạ, cũng là dịp tạo phước  duyên cho người con Phật trong hiện tại và mai sau.

truc lam hong linh14.jpg

Hòa thượng tán thán công đức cúng dường của các đạo tràng Phật tử .

truc lam hong linh21.jpg

Đại đức Thích Trung Huệ trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh.

truc lam hong linh22.jpg

truc lam hong linh18.jpg

Đại diện Phật tử tác bạch cúng dường

Sáng cùng ngày, các  đạo tràng Phật tử tỉnh Nghệ An đã  vân tập về Trường hạ Thiền viện phát tâm dâng tịnh tài, tịnh vật tách bạch cúng dường với tất cả tấm lòng và ý thức trách nhiệm, bổn phận của người Phật tử. Tại đây, toàn thể các đạo tràng Phật tử đã có duyên lành cùng quá đường thọ trai với Chư Tăng và các hành giả đang an cư./.

Một số hình ảnh tổng hợp.

truc lam hong linh01.jpg

truc lam hong linh02.jpg

truc lam hong linh03.jpg

truc lam hong linh04.jpg

truc lam hong linh05.jpg

truc lam hong linh06.jpg

truc lam hong linh07.jpg

truc lam hong linh10.jpg

truc lam hong linh12.jpg

truc lam hong linh15.jpg

truc lam hong linh16.jpg

truc lam hong linh17.jpg

truc lam hong linh19.jpg

truc lam hong linh20.jpg

truc lam hong linh23.jpg

truc lam hong linh24.jpg

truc lam hong linh25.jpg

truc lam hong linh26.jpg

truc lam hong linh27.jpg

truc lam hong linh28.jpg

truc lam hong linh29.jpg

truc lam hong linh30.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan