Miền Trung

HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại Hạ trường Tùng Lâm Thanh Lương

nguoiphattu.com - Sáng ngày 25.7.Giáp Ngọ(nhằm ngày 21/7/2014)tại Hạ trường Tùng Lâm Thanh Lương, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Hoà Thượng Thích Bảo Nghiêm - PCT HĐTS; Trưởng ban Hoằng Pháp TW; Trưởng Ban trị sự PG Hà Tĩnh đã có buổi thuyết pháp với chủ đề “Công đức của người nói pháp và nghe pháp”

Mở đầu bài giảng Hòa Thượng đã tán thán và tri ân công đức của Đại Đức trụ trì và Chư Tăng tại Hạ Trường đã tinh tấn tu tập trong 3 tháng An cư cũng như có các buổi thuyết pháp hàng ngày cho quý Phật tử.

Hòa thượng đã nhắc lại thời kì khó khăn vất vả của ngày đầu tiên đến với mảnh đất Hà Tĩnh để hoằng dương Phật pháp, đến  hôm nay chùa chiền xây dựng khang trang, Tăng ni Phật tử về chùa tu học ngày càng đông, đó là niềm hạnh phúc to lớn nhất với những người con Phật chúng ta.

chua thanh luong04a.jpg

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại Trường hạ chùa Thanh Lương

chua thanh luong000.jpg

chua thanh luong0000.jpg

Chư Tôn đức và các hành giả lắng nghe pháp thoại.

Tiếp đó, Hòa thượng đã nhấn mạnh việc công đức cúng dường Tăng . “Cùng dường giả phước đẳng hà sa”

Cúng dường một vị Tăng nghĩa là cúng dường một vị Phật tương lai, nuôi dưỡng tâm Bồ đề, nuôi dưỡng cái mầm của bậc thánh là thân thừa Tăng.

Công đức thứ hai, đến chùa được lễ Phật là thân thừa Phật. Công đức thứ ba nữa là quý vị được nghe pháp là thân thừa Pháp. Để đền đáp công ơn của đàn na tín thí, Tăng ni lấy pháp thí, lấy tam vô lậu học, Giới học, Định học, Tuệ học, tấn tu đạo nghiệp để tăng trưởng công đức chóng thành đạo quả.

chua thanh luong001.jpg

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm vị Đạo sư dày công phục dựng lại Phật giáo Hà Tĩnh.chua thanh luong05.jpg

Phật tử thính pháp tại Hạ trường Thanh Lương

Như vậy Tăng ni Phật tử chúng ta đang thực hành hạnh thí vô úy thí, thì đi đến đâu là đem đến đó một niềm an lạc, bình tĩnh vui vẻ cho mọi người và mọi vật. Để tán thán công đức người nghe pháp. Trong kinh Chánh Pháp niệm xứ, Phật dạy: “Nếu có người dùng tâm lành nghe pháp đây là phước đức đệ nhất". Vì mục đích đi nghe pháp, dù chỉ bước một bước, phước báo có thể sanh lên cõi trời, cõi người được hưởng phước báo, hạnh phúc bậc nhất, mạng sống lâu dài, cuối cùng được Niết Bàn. Tất cả những công đức lớn này đều chỉ nhờ nghe pháp có được nên nghe pháp là an ổn bậc nhất”.

Cuối cùng sau lời chúc sức khỏe đến Chư tăng và Phật tử. Hòa thượng sách tấn chư tăng Phật tử cố gắng tu tập để đem lại an lạc cho tự thân và mọi người khi được phước báo công đức nói pháp và nghe pháp và mong tất cả quý Phật tử sẽ là những vị hoằng pháp viên trong tương lai.

Cuối thời pháp thoại đạo tràng Phật tử trong tỉnh đã dâng tịnh tài, tịnh vật cúng dường Chư Tăng hạ trường nhân mùa an cư./.

chua thanh luong00000.jpg

chua thanh luong00.jpg

chua thanh luong02.jpg

chua thanh luong04.jpg

chua thanh luong06.jpg

chua thanh luong08.jpg

chua thanh luong09.jpg

chua thanh luong10.jpg

Đạo tràng Phật tử cúng dường

chua thanh luong11.jpg

Thần sắc các chư Tăng .....

Nghi Xuân - 22-07-2014 03:35

  Trả lời  | Thích   2

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan