Miền Trung

Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Phúc Linh Hà Tĩnh

nguoiphattu.com - Tối ngày 08.7.Giáp Ngọ, tại chùa Phúc Linh xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh long trọng cử hành Đại lễ Vu lan báo hiếu PL: 2558 – DL 2014.

>Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Phúc Linh Hà Tĩnh

>Tâm tình trại hè chùa Phong Phạn

Mùa vu lan đã về, và ngày nay lễ Vu lan không còn là một nghi lễ riêng của Phật giáo mà đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống dân tộc Việt, văn hóa của đạo làm con cháu, đạo đức làm người, và mang nét đẹp truyền thống trong công tác giáo dục thế hệ tương lai.

Về tham dự và chứng minh buổi lễ có Chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh: Đại đức Thích Hạnh Nhẫn - Phó BTS, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Tâm Quang - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử;  Đại đức Thích Tâm Phương – Trưởng ban Nghi lễ, Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó BTS, kiêm Trưởng Ban kinh tế BTSPG Hà Tĩnh, Đại đức Thích Chúc Giác – Trụ trì chùa Phúc Linh cùng sự hiện diện đông đảo của Chư Tôn đức Tăng, Ni thành viên BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự buổi lễ  có lãnh đạo đại diện Ban Tôn giáo,  huyện Thạch Hà, xã Thạch Đài và các  thôn, xóm, hơn 1.500 Phật tử nhân dân trong và ngoài tỉnh.

vu_lan_chua_phuc_linh_300.jpg

Chư Tôn đức tham dự buổi lễ.

vu lan chua phuc linh06.jpg

Quan khách tham dự.

Sau thời gian xây dựng và tôn trí Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm lộ thiên trong khuôn viên chùa, nhân dịp này bổn tự đã cung thỉnh Chư Tôn đức quang lâm làm lễ khai quang an vị, lễ an vị Tôn tượng do Đại đức Thích Tâm Phương chủ trì.

vu lan chua phuc linh03.jpg

Chư Tôn đức làm lễ an vị Tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm.

vu lan chua phuc linh02.jpg

Đêm hội vu lan được mở đầu  bằng chương trình văn nghệ hấp dẫn do các ca sĩ , nghệ sỹ và các Phật tử trẻ từ Tp Vinh và Hà Tĩnh tham gia biểu diễn.

Tại buổi lễ, đại diện các Phật tử đã cử hành nghi thức dâng hoa cúng dường, đọc lời cảm niệm tri ân công ơn sinh thành của cha mẹ, và cài hoa cho Chư Tôn đức cùng toàn thể hội chúng tham dự.

vu lan chua phuc linh10.jpg

Phật tử dâng hoa cúng dường.

vu lan chua phuc linh13.jpg

Phật tử Liên Trang đại diện đạo tràng dâng lời cảm niệm.

Thật cảm động biết bao, trong tiếng kinh Vu lan, trong lời tri ân da diết đã có biết bao giọt nước mắt tuôn rơi khi nghe những lời cảm niệm ấy được tuôn trào từ trái tim tâm hồn của những người có mặt trong đêm lễ vu lan hôm nay.

Nghi thức cài hoa hồng là dịp nhắc nhớ mỗi người con, trong cuộc sống dù bộn bề lo toan nhưng hãy luôn không quên quan tâm, báo hiếu với cha mẹ những người đã vất vả, chắt chiu, dành dụm tất cả để nuôi ta lớn khôn và lo lắng cho ta suốt cuộc đời.

vu lan chua phuc linh14.jpg

Cài hoa cho Chư Tôn đức.

vu lan chua phuc linh15.jpg

...và cho quan khách, những người tham dự.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn nêu bật ý nghĩa ngày vu lan báo hiếu, và nhắc nhở mọi người luôn biết sống tri ân, biết quan tâm báo hiếu công ơn cha mẹ, thầy tổ.

vu lan chua phuc linh16a.jpg

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn ban đạo từ.

vu lan chua phuc linh 200.jpg

vu lan chua phuc linh 203.jpg

Phật tử tụng Kinh Vu lan

Trước đó, sáng ngày 8 – 7 bổn tự đã trang nghiêm cử hành nghi lễ tâm linh, tụng kinh Vu lan, cúng thí, cầu siêu cho hương linh các gia đình Phật tử, nhân dân, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện Đất nước được hòa bình, chúng sinh an lạc./.

vu lan chua phuc linh00.jpg

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm.

vu lan chua phuc linh04.jpg

Đại đức Thích Tâm Phương sái tịnh.

vu lan chua phuc linh05.jpg

Toàn cảnh tôn tượng Bồ Tát lộ thiên

vu lan chua phuc linh06.jpg

vu lan chua phuc linh07.jpg

vu lan chua phuc linh08.jpg

vu lan chua phuc linh09.jpg

vu lan chua phuc linh10.jpg

vu lan chua phuc linh11.jpg

vu lan chua phuc linh12.jpg

vu lan chua phuc linh13.jpg

vu lan chua phuc linh16.jpg

vu lan chua phuc linh17.jpg

vu lan chua phuc linh18.jpg

vu lan chua phuc linh19.jpg

a di đà phật! Thầy tổ chức hoành tráng, vĩ đại quá! Con cám ơn thầy! Mong thầy tinh tấn tu hành chánh quả để cứu độ chúng sinh! a di đà phật! Ngọc Giao- Hà Nội

Ngọc Giao - 05-08-2014 03:14

  Trả lời  | Thích   3

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan