Miền Trung

Hoàn thành một số hạng mục tại chùa Chí Linh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 9/11/2014 , tại quần thể Đền Chùa Gám (chùa Chí Linh) Yên Thành, Nghệ An, Chùa Chí Linh long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành khách đường trị giá trên 5 tỷ đồng.

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa,   Đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ, Công anh tỉnh,  các sở ban ngành tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể huyện Yên Thành,  xã Xuân Thành  cùng Chư tôn đức, Tăng ni hàng ngàn Phật tử, nhân dân.

chua_chi_linh_nguoiphattu_com0.jpg


Chư Tôn đức, Đại biểu các cấp lãnh đạo và Phật tử tham dự buổi lễ.

chua_chi_linh_nguoiphattu_com1.jpg

Lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng.

Khách đường chùa Chí Linh được khởi công xây dựng từ tháng 9/2013, đến nay đã hoàn thành với kinh phí xây dựng trên 5 tỷ đồng, bằng tiền công đức, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Nhà khách được thiết kế  gồm 2 tầng, 12 phòng, trong đó có 1 phòng thiền, với diện tích trên 1.200 m2 được xây dựng đảo bảo kỹ thuật, mỹ thuật.

chua_chi_linh_nguoiphattu_com2.jpg

Cắt băng khánh thành nhà  khách.

Trước  đó tối ngày 8/11 nhà chùa đã tổ chức lễ an vị tôn tượng Phật Thích Ca cao 2,3m làm bằng đá trắng nguyên khôi, với trị 50 triệu đồng.

Chùa Gám (Chùa Chí Linh) được  xây dựng vào thế kỷ thứ XVIII. Ngôi chùa thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Phật, Tam Thế Phật và Quan Thế Âm. Chùa Chí Linh có kiến trúc chữ khẩu, gồm nhà tiền đường, tả vu, hữu vu và thượng,  một công trình văn hoá tâm linh nổi tiếng,  di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.  UBND tỉnh Nghệ An  đã có đề án  xây dựng nơi đây thành  một thiền viện thuộc Thiền phái Trúc Lâm với quy mô lớn của vùng.

Đến nay  chùa Chí Linh đã xây dựng và cơ bản hoàn thành một số hạng mục chính như:  Giảng đường, nhà khách đường…với tổng kinh phí đầu tư  khoảng 10  tỷ đồng. Các công trình nhà khách, giảng đường được đưa vào sử dụng, đây sẽ là nơi thường xuyên tổ chức các khóa tu cho các Phật tử trong và ngoài tỉnh./.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan