Miền Trung

Chùa Xuân Đài tổ chức tu Bát quan trai giới

nguoiphattu.com - Sáng ngày 23.11.2014 (nhằm ngày 2.10 năm Giáp Ngọ) tại chùa Xuân Đài , xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khóa tu Bát quan trai giới cho hơn 200 Phật tử.

Mở đầu khóa tu Đại đức trụ trì Thích Quảng Duyên quang lâm truyền giới và hướng dẫn  cho đạo tràng các oai nghi đi, đứng, nằm ngồi, thọ trai...Thầy nhắc nhở đại chúng rằng; thọ bát quan trai giới là mỗi Phật tử đang thực hành hạnh xuất gia trong một ngày, vì vậy, mọi người phải chuyên tâm tu tập, không bận bịu lo nghĩ việc gia đình, công ăn việc làm, bán buôn...mọi chuyện đó đều phải gác lại bên ngoài cổng chùa để việc tu tập được thành tựu viên mãn. Tiếp đến, dưới sự dẫn dắt của thầy trụ trì toàn thể hội chúng cử hành thức sám hối.

xuan dai001.jpg

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn thuyết giảng tại khóa tu.

Tại khóa tu, Ban tổ chức khóa tu đã thỉnh, mời Đại đức Thích Hạnh Nhẫn – Trưởng  Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh về  thuyết giảng với đề tài “Pháp môn Tịnh độ” với đề này, Đại đức giảng sư đã đem đến cho đại chúng những kiến thức, kinh nghiệm và các  phương pháp hành trì về pháp môn niệm Phật, giúp các hành giả có được những trải nghiệm mới làm tư lương trên bước đường tu học. Trước đó, đạo tràng cũng đã được thầy Thích Đồng Hào chư tăng tỉnh Lâm Đồng thuyết giảng với đề tài, Tứ Diệu Đế; Lục Hòa; và Năm giới cho người Phật tử tại gia. Được biết, vào khóa tu tháng trước Ban tổ chức cũng đã thỉnh mời Đại đức Thích Thiện Nhơn – trụ trì chùa Thanh Quang về chùa thuyết giảng.

Các đề tài do các giảng sư đưa ra trong khóa tu khá  thiết thực, bổ ích được hầu hết được phật tử say sưa tiếp thu với niềm hoan hỷ, phấn chấn. Mãn thời pháp thoại toàn thể đại chúng tụng kinh, niệm Phật kinh hành, tĩnh tọa..và thọ trai trong chánh niệm.

xuan dai14.jpg

Bát quan trai giới là một phép tu hành của người tại gia, giữ gìn cho thân tâm được thanh tịnh trong một ngày một đêm bằng cách quán chiếu và thực hành không được sát sanh, không được trộm cướp, không được dâm dục, không được nói dối, không được uống rượu, không được trang điểm, thoa dầu thơm, múa hát và xem múa hát, không được nằm ngồi giường cao rộng đẹp đẽ, không được ăn quá ngọ.

Kết thúc một ngày tu học tinh cần, nghiêm túc, khóa tu đã thành tựu viên mãn, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

xuan dai15.jpg

xuan dai01.jpg

xuan dai10.jpg

xuan dai11.jpg

Ban TTTT PG Hà Tĩnh

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan