Miền Trung

Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Càn Môn - An Pháp tự

nguoiphattu.com - Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2014 ( ngày 1 tháng 10 nhuần ), chùa Càn Môn ( An Pháp Tự) tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Xuân Hoài và Hoàng Thị Thúy dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Hiếu (trụ trì chùa Càn Môn ) và Đại đức Thích Tâm Định.

Mở đầu buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Hiếu niêm hương bạch Phật và hướng dẫn đạo tràng đảnh lễ ba ngôi báu cùng chư vị Tổ Sư. Và với mục đích làm cho đôi bạn trẻ ý thức được tầm quan trọng của nền tảng đạo đức tâm linh trong đời sống gia đình để hướng đến một cuộc sống an lạc, hạnh phúc và lợi ích cho xã hội, Đại đức Thích Tâm Hiếu đã chia sẻ đến với đôi bạn trẻ và các Phật Tử về năm điều phát nguyện sống đời sống lứa đôi :
1.Sống xứng đáng với đạo đức của tổ tiên theo nguyên tắc năm giới căn bản của người Phật tử tại gia
2. Sống đời sống hằng ngày sao cho xứng đáng với kỳ vọng của tổ tiên và giống nòi đặt nơi mỗi người con Phật
3. Nương vào nhau, xây dựng cho nhau bằng tình thương và sự hiểu biết.
4. Phải thường tự nhắc nhở rằng sự giận hờn, sự trách móc sẽ không giải quyết được gì mà chỉ có sự hiểu biết và lòng tin cậy mới bồi đắp được hạnh phuc và an lạc 
5. Trong đời sống hằng ngày phải dồn hết tâm lực và phương tiện để xây dựng và bảo vệ hạnh phúc gia đình.
Trước sự chứng minh của ba ngôi báu cùng Chư tôn đức Tăng, chú rể Nguyễn Xuân Hoài đã có phát nguyện “Dẫu cuộc đời có gặp khó khăn thử thách chúng con cũng đồng tâm hiệp lực, trên thuận duới hòa sống trọn đạo làm con và bổn phận của nguời con Phật.

Chúng con luôn luôn tôn trọng  lẫn nhau, thành thật và thủy chung trọn đời, để khỏi phụ lòng ơn sanh thành giáo duỡng và niềm tin yêu của cha mẹ cũng như tỏ lòng tri ân đến Tam Bảo và chư Tôn đức, chúng con nguyện phụng đạo giúp đời, làm nguời tốt trong xã hội”.
Đại diện gia đình, ông nội Hoàng Huy Yên đã nhắn nhủ “ngày vui của những đứa con thơ đang tập bước vào đời, lòng cha mẹ vui mừng khôn xiết và cũng lo lắng khôn nguôi, vì từ đây các con phải tự gánh vác sự nghiệp của mình, tự bảo vệ vun xới hạnh phúc của mình mà đường trước còn dài, đường đi muôn vàn gian khó, cha mẹ bên nào cũng thế luôn mong hai con lấy tình yêu thiêng liêng, thủy chung mà hai con đã hẹn thề để ta thứ bao dung rộng mở với nhau khi lỡ lầm.Hai con hãy yên tâm lúc nào cha mẹ của các con cũng dõi theo hạnh phúc của các con”.
Kết thúc buổi lễ, chú rể và cô dâu đã trao nhẫn cưới cho nhau và đã nói với nhau những lời nguyện ước. Buổi lễ đã thập phần viên mãn trong những giọt nước mắt hạnh phúc của đôi bạn trẻ với những ước nguyện cuộc phối hợp được thành tựu đẹp đẽ và bền vững.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

chua can mon02.jpg

chua can mon04.jpg

chua can mon09.jpg

Đại đức trụ trì niêm hương bạch Phật.

chua can mon10.jpg

chua can mon11.jpg

Tân lang và tân nương.

chua can mon12.jpg

chua can mon14.jpg

chua can mon16.jpg

chua can mon19.jpg

chua can mon20.jpg

chua can mon21.jpg

chua can mon22.jpg

chua can mon23.jpg

chua can mon24.jpg

chua can mon28.jpg

chua can mon29.jpg

chua can mon32.jpg

chua can mon33.jpg

Phu thê giao bái.

chua can mon35.jpg

chua can mon36.jpg

chua can mon37.jpg

chua can mon38.jpg

chua can mon40.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan