Miền Trung

Lung linh hoa đăng vía Phật Di Đà và lễ Quy y Tam Bảo tại chùa Cổ Am

nguoiphattu.com - Mặc dù chùa đang trong thời gian xây dựng các hạng mục công trình phục vụ cho sự tu tập của đại chúng, nhưng với lòng nhiệt thành khát khao chính pháp của Như Lai, hơn 1.000 thiện nam tín nữ đã trở về tham dự đàn quy.

Ngày 14 tháng 01 năm 2015 (nhằm ngày 24 tháng 11 năm Giáp Ngọ) chùa Cổ Am long trọng tổ chức lễ Quy Y Tam Bảo, lập đàn Mông sơn thí thực và đêm hội hoa đăng kỷ niệm ngày vía đức Từ phụ A Di Đà với sự tham dự của hàng nghìn thiện nam tín nữ trong và ngoài tỉnh.

Đại lễ bắt đầu vào 13h30 chiều với phần Quy Y Tam Bảo cho quý thiện nam tín nữ do Thượng toạ Thích Chân Tính truyền trao. Mặc dù chùa đang trong thời gian xây dựng các hạng mục công trình phục vụ cho sự tu tập của đại chúng, nhưng với lòng nhiệt thành khát khao chính pháp của Như Lai, hơn 1.000 thiện nam tín nữ đã trở về tham dự đàn quy. Vì đây là một lợi ích lớn đối với mỗi hành giả tu học Phật pháp. Quy y Tam bảo như là con đường trở về của chính chúng ta khi đang trong vòng quay của luân hồi bất tận, chính vì thế mà tất cả mọi người đều nhất tâm lãnh thọ giới pháp mà chư tôn đức truyền trao để trở thành người Phật tử chân chính.

Ngay sau lễ quy y, quý thiện nam tín nữ và bà con Phật tử đã cùng nhau thành kính hướng về đàn Mông Sơn Thí Thực hiệp kỵ chư hương linh với mong muốn nguyện cầu cho người thân quá cố được siêu sanh lạc quốc.

Đúng 18h, gần 3.000 Phật tử quy tụ về chùa hướng lên lễ đài cung nghinh chư tôn Thượng toạ Đại đức Tăng quang chứng minh đêm hội hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, đại chúng cùng ngồi lại trong tiếng chuông chánh niệm tỉnh giác để cùng cảm nhận sâu sắc sự nhiệm mầu của Phật pháp trong cuộc sống chúng ta. Tiếp theo chương trình, Đại đức Thích Tâm Thành - trụ trì chùa Cổ Am, trưởng BTC đã tuyên đọc diễn văn khai mạc. Trong ý nghĩa bản nguyện của mười phương chư Phật, truyền đăng tục diệm, chương trình được tiếp diễn qua nghi thức truyền đăng, đây là phần quan trọng nhất của đêm hội. Những ngọn nến được thắp lên, thắp sáng một niềm tin bất tuyệt vào Phật pháp nói chung, vào pháp môn Tịnh Độ nói chung. Những ngọn nến này được thắp lên bởi chư tôn đức, sau đó truyền sang cho hàng Phật tử, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, ngọn nến lung linh nhiệm mầu, phá tan màn vô minh si ám từ vô thỉ, đem lại ánh sáng trí tuệ cho nhân gian này để cuộc sống con người ngày một thăng hoa hạnh phúc hơn.

Thay mặt cho chư Tôn đức chứng minh, Thượng toạ Thích Chân Tính đã có đôi lời nhắn nhủ đến đại chúng. Đầu tiên, Thượng toạ có lời tán thán tinh thần hoằng pháp lợi sinh của Đại đức trụ trì, mặc dù công việc kiến thiết xây dựng còn rất nhiều nhưng Đại đức cũng đã tổ chức buổi lễ rất trang nghiêm và long trọng. Sau đó, thông qua 48 đại nguyện cao cả của đức Từ phụ, Thượng toạ nhắn gửi đến đại chúng khi đã là Phật tử chúng ta phải noi theo gương hạnh của đức Phật, mang tinh thần của từ bi hỷ xả vào cuộc sống, luôn quan tâm đến mọi người, bỏ đi lòng vị kỷ. Khi chúng ta đã trải lòng mình được như vậy sẽ nhận được niềm lạc phúc từ mọi người dành cho chúng ta và khi đó những kết quả tốt đẹp sẽ không ngoài tầm tay với, cuộc sống sẽ hạnh phúc, an lạc. Cuối lời Thượng toạ chúc toàn thể hội chúng thân tâm thường lạc và tinh tấn tu tập. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan