Miền Trung

Nghệ An: Gần 600 học sinh tiểu học đến với Phật pháp

nguoiphattu.com - Sáng 01/2/2015, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã diễn ra buổi nói chuyện về Phật pháp cho gần 600 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Xuân Thành (xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An) .

Theo đó, tại buổi nói chuyện Đại đức Thích Tuệ Minh, Phó trụ trì chùa Chí Linh  đã trang bị cho các em học sinh  những hiểu biết nhất định về đạo Phật trong đời sống xã hội, qua đó giúp các em  hiểu thêm về giá trị chân thật của đạo Phật, là một nền giáo dục  về từ bi và  trí tuệ.

chua_chi_linh00.jpg


Gần 600 học sinh tiểu học tham dự buổi nói chuyện.

Tại khóa tu các em cũng đã được Đại đức Thích Tuệ Minh hướng dẫn tụng kinh, tập ngồi thiền, nghe pháp và ăn cơm trong chánh niệm

chua_chi_linh01.jpg

Yên  lặng lắng nghe pháp thoại và hướng dẫn ngồi thiền.

Đây là lần đầu tiên chương trình  nói chuyện về chuyên đề Phật pháp dành cho học sinh Tiểu học tại huyên Yên Thành  được Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với nhà chùa  tổ chức , điều này cho thấy  địa phương và nhà  trường  đã đề cao việc tìm hiểu, thực tập những lời Phật dạy và mạnh dạn đưa học sinh đến chùa tu học nhằm xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh cho các em thông qua những bài học đạo đức trong kinh điển nhà Phật.

Tán thán công đức của Thầy Tuệ Minh đặc biệt là của Ban giám hiệu nhà trường Tiểu học Xuân thành.

Vien Sinh - 02-02-2015 02:21

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan