Miền Trung

Hơn 8.000 người về chùa Cổ Am trang nghiêm lễ Phật cầu an

nguoiphattu.com - Sáng ngày 01/03/2015 (nhằm ngày 11/01/Ất Mùi), chùa Cổ Am long trọng tổ chức đại lễ cầu an đầu năm với sự tham dự của hơn 8.000 quý thiện nam tín nữ trong và ngoài tỉnh.

Đầu năm bao giờ cũng là dịp để mọi người tìm đến chùa tham quan, lễ Phật, cầu nguyện sự bình an cho bản thân cùng gia quyến. Đây là nét đẹp tâm linh truyền thống vốn có từ hàng ngàn năm nay của người dân đất Việt. Chính vì lẽ đó, cứ mỗi độ xuân về, đâu đâu cũng nô nức tiếng cười và rộn rã bước chân của người đi lễ hội.

Toạ lạc tại lèn núi linh thiêng, mỗi năm chùa Cổ Am đón tiếp hàng chục ngàn người về chùa lễ Phật, đặc biệt là đầu xuân năm mới. Mùa xuân Ất Mùi năm nay, tuy chùa đang trong quá trình xây dựng, nhưng Đại đức Trụ trì vẫn tạo điều kiện tốt nhất cho các thiện nam tín nữ đến chùa làm lễ cầu an.

Hơn nữa, chùa vừa mới hoàn thành hang động Như Ý cùng với tượng Quan Âm Như Ý, là nơi mọi người có thể cầu nguyện những điều bình an, may mắn cho bản thân cũng như gia đình. Đây được xem là một trong những hang động đẹp nhất và linh thiêng bậc nhất Nghệ An. Trong lễ cầu an năm nay, mọi người có thể vừa tìm đến chùa cầu nguyện lễ bái, và cũng có thể vừa tham quan hang động.

Đại lễ năm nay, chùa Cổ Am vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của đông đảo chư tôn đức trú xứ tại các chùa là chi nhánh của Chùa Hoằng Pháp góp phần vào sự trang nghiêm và long trọng của buổi lễ. Đúng 8h30, toàn thể quý Phật tử chắp tay trang nghiêm để cung rước bước chân quang lâm của chư tôn đức.

Trước khi khai kinh cầu an, các thiện tín Phật tử có dịp được nghe thời pháp thoại ngắn do Đại đức Thích Tâm Nguyên thuyết giảng. Đến với đạo tràng, Đại đức tán thán tinh thần học Phật của bà con Phật tử và những tâm huyết của Đại đức Trụ trì dành cho mọi người. Nhân dịp đầu năm, cũng là nhân dịp tham quan động như ý, Đại đức chia sẻ về sự mầu nhiệm của đức Bồ tát Quán Thế Âm. Muốn được sự gia hộ của Ngài, chúng ta phải có niềm tin vững chắc và thực hành theo hạnh từ bi hỷ xả của Ngài. Đồng thời, chúng ta phải biết làm lành lánh dữ, siêng trồng cội phước để tạo sự giàu có về vật chất cũng như tinh thần cho bản thân.

Sau thời pháp thoại, mọi người bắt đầu nghi lễ cầu an với phần niêm hương bạch Phật và tụng kinh Bát Đại Nhân Giác do Đại đức Thích Tâm Nguyện dẫn nguyện. Cuối thời kinh, đại diện Phật tử dâng sớ lên động Quan Âm Như Ý. Tại nơi đây, quý thầy sẽ tuyên và hoá sớ.

Kết thúc buổi lễ, mỗi Phật tử nhận một phần cơm hộp như món lộc đầu năm và cùng tham quan chùa trong niềm hân hoan của ngày đầu xuân Ất Mùi.

Chùm ảnh ghi nhận buổi lễ:

Hang Động Như Ý
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan