Miền Trung

Chùa Phúc Thành tổ chức lễ phóng sanh đầu năm

nguoiphattu.com - Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của niềm hy vọng, mùa của những lộc non xanh biếc. Không khí mùa xuân làm con người hòa đồng hơn, dễ chịu hơn và vị tha hơn. Thật vậy, không thời gian nào lòng người sâu lắng, nhẹ nhàng bằng những ngày đầu năm.

Chiều ngày 15/01/ Ất Mùi. Tại chùa Phúc Thành, xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên,tỉnh Nghệ An.  Đại đức Thích Định Tuệ cùng các Phật tử đã tổ chức lễ phóng sinh đầu năm thể hiện lòng từ bi và cùng cầu sự bình an, cho mọi người trong một năm mới.

phong_sanh00.jpg

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ phóng sinh đầu năm là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ với muôn loài, và chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát và các thiện thần; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi và khả năng tiêu tai, giảm tội. Tại chùa Phúc Thành sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên các buổi lễ phóng sinh vào ngày 15 hàng tháng trong năm.

phong_sanh01.jpg

Mọi phước đức đời này đều đã được vun trồng và chăm chút từ nhiều đời trước do làm việc thiện lành, giúp mọi người nên cuộc sống hôm nay sẽ được phúc đức, được an lành ở những giây phút hiện tại.

phong_sanh02.jpg

Trước khi thả hàng ngàn những chú chim về với bầu trời, cá,lươn về sông nước, Đại đức Thích Định Tuệ đã cử hành nghi thức quy y Tam Bảo và chú nguyện niệm Phật để sau khi xả bỏ thân súc sinh này được sinh làm người biết tu học theo chính pháp.

Lễ phóng sinh được ổ chức ngay trước nhà chùa, tại bờ Sông Lam trong niềm hoan hỷ lạc quan của mọi người khi vừa làm xong một việc thiện đầu năm mới.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan