Miền Trung

Công bố Quyết định phục hồi chùa Long Hoa

nguoiphattu.com - Sáng 05/3/2015 (ngày 15/01/ Ất Mùi), chùa Long Hoa (xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên) đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về phục hồi chùa Long Hoa

Tham dự có ông Phan Hữu Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Trưởng ban Dân vận, Đại đức Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Phúc Thành, đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hưng Long và bà con nhân dân, Tăng ni Phật tử.

chua_long_hoa00.jpg

Chùa Long Hoa là ngôi chùa cổ có từ lâu đời, được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ XIV, cách đây hơn 600 năm với diện tích 10.000 m2 thuộc xóm 8 xã Hưng Long. Tuy nhiên, trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã bị hư hỏng, xuống cấp và thất lạc một số hiện vật quý. Hiện tại chùa chỉ còn nền móng, vật dụng chứng tích của một ngôi chùa cổ.

chua_long_hoa01.jpg

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của Tăng ni, Phật tử xa gần và khôi phục giá trị nguyên bản chùa Long Hoa, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định số 738/QĐ-UBND-NC ngày 13/2/2015 về việc chấp thuận phục hồi cơ sở Phật giáo (chùa Long Hoa).

Tại buổi lễ, sau phần công bố Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An về phục hồi chùa; Chư Tôn đức và quan khách, Phật tử niệm Phật, dâng hoa, dâng hương, cử hành nghi lễ chùa theo phong tục truyền thống ngày rằm tháng giêng; lễ tạ đàn dược sư.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan